Home Bà tám 10 QUY TẮC TÂM LÝ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT.

10 QUY TẮC TÂM LÝ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT.

90

10 QUY TẮC TÂM LÝ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT.

1, Trong lòng không vui, dùng bút viết ra chính là phương pháp khai thông đẹp nhất.

Bởi vì động tác viết này- bản thân nó là có ý thức, có chức năng điều chỉnh tâm tư. Viết có thể giãi tỏ tâm tình, đem vô thức biến thành ý thức. Cũng có thể nói, từ cảm giác “Trong lòng tôi sóng to gió lớn”, bạn sẽ có cảm giác “Tôi đã biết rõ những gì đang xảy ra”, để rồi buông xuống buồn lo, dần dần khôi phục cảm xúc.

2, Điều gì càng lo sợ thì càng dễ xảy ra

Điện thoại trong túi, đi xe bus lúc nào cũng sợ bị trộm, nên cứ một lúc lại mở ra xem còn đó hay không. Động thái này càng thu hút động thái của tên móc túi, cuối cùng điện thoại cũng không cánh mà bay. Vậy mới nói, vì sợ xảy ra nên vô cùng để ý, lực chú ý càng tập trung thì càng dễ mắc sai lầm.

3, Bạn sợ làm phiền người khác

Thực sự thì không hay đâu. So với những người được bạn giúp đỡ, thì những người đã từng giúp đỡ bạn sẽ dễ dàng giúp bạn thêm lần nữa. Nói cách khác, cách tốt nhất để người khác thích bạn không phải là đi giúp đỡ bọn họ mà là khiến cho bọn họ đến giúp bạn. Nếu như muốn nhận được hảo cảm của người khác, chủ động mở miệng cũng chẳng phải điều gì xấu cả.

4, Thay đổi tâm thái
Đem hết thảy những gì không vui vẻ tóm lại thành 1 câu sau đó tự hỏi bản thân mình: “Ba năm nữa, liệu những điều này đối với mình có còn quan trọng?”

5, Tâm lý học quản lý

Đối với những người đáng giá 8000 vạn, đừng cò kè trả anh ta có 7500. Cho dù bạn tiết kiệm được 500 vạn thì bạn cũng đã khiến lòng anh ta không thoải mái. Một khi có cơ hội lớn, người ta lôi kéo, anh ta sẽ đi. Ngược lại, vui vẻ trả cho anh ta 10 000 vạn, anh ta sẽ tập trung năng lượng làm việc gấp đôi. Hãy nhớ, thà dành tiền cho hai người để tuyển dụng một người giỏi, còn hơn dành tiền cho một người để tuyển dụng hai người dốt.

6, Tâm lý nam nữ

Nếu như một chàng trai chủ động cầm túi cho bạn, dắt bạn qua đường, chủ động vì bạn mà kéo ghế thì cũng đừng chỉ vì thế mà cảm động rơi nước mắt. Điều đó chỉ có thể cho thấy, trước bạn đã có vô số cô gái dạy cho anh ta điều này. Mà người con gái có thể cho anh ta nhớ mãi, vĩnh viễn luôn là người thay đổi anh ta chứ không phải bạn. Cho nên, một chàng trai càng hoàn mỹ bao nhiêu, đối với một cô gái lại càng là thách thức bấy nhiêu.

7, Tận dụng năng lực của tiềm thức

Mỗi ngày, hãy dành ít nhất 10′ trước khi ra khỏi giường và 10′ trước khi ngủ để suy nghĩ. Bởi vì đây là hai khoảng thời gian tốt nhất để đi vào tiềm thức. Cho nên, nếu như bạn đang khao khát thành công, tình yêu, hôn nhân,.. hãy dành hai khoảng thời gian đó để nghĩ về nó. Dần dần, tiềm thức sẽ cho phép bạn đạt được sự tự tin và dẫn dắt bạn đạt được những gì mình mong muốn.

8, Tình yêu của nam và nữ khác nhau ở 6 nhu cầu
Tình yêu của nam cần: Tin tưởng, chấp nhận, cảm kích, tán dương, công nhận, khuyến khích.
Tình yêu của nữ cần: Quan tâm, thấu hiểu, tôn trọng, chung thuỷ, chăm sóc, động viên.

9, Nhận thức bản thân thế nào?

Đời người phải trả lời được 3 câu hỏi: Thứ nhất, bạn có gì? Thứ hai, bạn cần gì? Thứ ba, bạn có thể từ bỏ điều gì? Đối với hầu hết mọi người mà nói, trả lời được bạn có gì rất dễ để đánh giá tình hình hiện tại của bạn. Trả lời được bạn cần gì, trong lòng bạn ắt có được ý tưởng rõ ràng. Điều khó nhất là : Không biết hoặc không dám từ bỏ điều gì. Bởi nó là điểm quyết định xem điều bạn muốn có thể thành hiện thực hay không. Nên nhớ, không ai có thể có được mà không từ bỏ cả.

10, Tình yêu vốn không phải 1+1=2, mà là 0,5+0,5=1

Hai người yêu nhau, mỗi người đều phải đặt xuống một nửa cá tính cùng khuyết điểm của mình, sau đó hợp lại mới thành hoàn chỉnh. Nếu như ngay cả nhẫn nhượng và bao dung lẫn nhau đều không có thì đến sau cùng, hai người cũng chẳng thể bên nhau.

* Một vài suy nghĩ về “Triệu chứng của những người CÓ NỘI TÂM MÂU THUẪN VỚI BỀ NGOÀI”
—-Chúng ta có thể nhận thấy rằng, hầu hết những triệu chứng được đưa ra trong bài viết là những điều mà chúng ta dễ dàng gặp phải trong cuộc sống. Những triệu chứng này xuất hiện từ những áp lực, khó khăn trong cuộc sống mà các bạn gặp phải. Qua nhiều ngày không được giải toả, những áp lực đó khiến chúng ta mệt mỏi, chán nản hoặc bị rối loạn tâm lý. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy vô cùng cô đơn khi không ai hiểu mình, khi một mình phải tự bước đi, hay khi thấy mình chẳng xứng đáng được yêu thương, cảm thấy bản thân thật vô dụng.
Ai đó đã từng nói, khi còn bé bạn cứ muốn lớn lên. Còn khi bạn muốn bé mãi, thì lại chứng tỏ bạn đã kịp lớn mất rồi. Bạn sẽ được coi là một người trưởng thành khi trải qua các mốc nhất định: đã tốt nghiệp cấp 3, đã vào Đại học, đã lập gia đình. Nhưng tâm lý của bạn có thực sự sẵn sàng cho điều đó? Ẩn sau lớp vỏ của “người trưởng thành”, đa phần là những đứa trẻ sợ hãi. Bởi có quá nhiều trách nhiệm được đặt lên vai người trưởng thành : Phải giao tiếp xã hội, phải đi xin việc, phải trả hoá đơn, phải có kế hoạch cho tương lai, phải chăm sóc con cái, phụng dưỡng bố mẹ già…
Cũng có những việc người trưởng thành tuyệt đối không được làm như: không được sợ hãi, không được trốn tránh vấn đề, không được làm phiền người khác bởi sự yếu đuối của bản thân mà phải tự mình giải quyết khó khăn.. Chúng ta coi đó là những cảm xúc xấu xí mà người lớn không nên có. Nhưng thực sự, chính những cảm xúc đó mới là thứ khiến ta trở thành một “con người” theo nghĩa hoàn thiện nhất. Người lớn “chuẩn chỉnh” là người đang cố gắng sống chân thực với chính mình, học cách yêu bản thân, và đừng cố ép mình theo chuẩn mực “trưởng thành” của xã hội.
Hãy nhớ rằng, trước khi là một người lớn trưởng thành, chúng ta đều đã từng là trẻ con. Có thể thấy, người lớn và trẻ con đều có chung những cảm xúc nhưng lại biểu hiện chúng theo cách khác nhau. Khi trẻ con khóc một cách vô tư bằng những giọt nước mắt long lanh thì người lớn lại thường khóc một cách thầm lặng bằng chính những nụ cười. Trẻ con khóc mãi, mà không buồn. Người lớn cười hoài, nhưng chẳng vui. Càng sớm sống thật với cảm xúc của mình, bạn và chúng sẽ càng mau nhẹ nhõm.
Dễ thấy rằng nỗi đau xã hội, nỗi đau từ tinh thần tồi tệ hơn nỗi đau thể xác. Chúng ta có thể làm sống lại và trải nghiệm lại nỗi đau xã hội một cách dễ dàng và sâu sắc. Do vậy, bạn hãy tìm cách giải toả mọi nỗi buồn phiền trong suy nghĩ của bạn.
Bạn đừng trở thành những “người lớn cô đơn” mà hãy chia sẻ, tâm sự những suy nghĩ, cảm nhận với người khác. Đó có thể là gia đình, bạn thân hoặc đôi khi là một người lạ. Được những người không hề quen biết thấu hiểu sẽ mang đến cho bạn nguồn sức mạnh to lớn vô cùng. Nghe nhạc, xem phim hay đọc sách cũng vậy, nó không chỉ nhắc nhở ta rằng không chỉ mình ta cảm thấy xúc cảm mà ta có, rằng ta không đơn độc, lẻ loi trong thế giới này. Mỗi người sẽ có những thứ riêng có thể chạm tới tâm can, xoa dịu và ghép lại những mảnh vỡ trái tim vào những ngày đen tối. Thật tuyệt khi bạn cảm thấy được kết nối dù chẳng biết mặt nhau.
—-Tập cách đối diện với những nỗi buồn một cách bình thản. Cuộc sống sẽ dễ chịu hơn nếu ta luôn lạc quan và học cách chấp nhận rằng khó khăn, thử thách là một phần của cuộc sống, là bậc thang đưa ta đến gần thành công. Hãy mỉm cười nhiều hơn.
—-“Hãy suy nghĩ tích cực và sống tích cực!”
-“Bạn đã thử tập yoga chưa?”
-“Hạnh phúc là một lựa chọn.”
-“Nói thật nhé, nếu bạn chịu ăn uống lành mạnh, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều đấy.”
-“Phải rồi, cả yoga nữa. Hãy tập yoga đi”
Nhiều khả năng là nếu bạn gặp phải những vấn đề về tâm lý, người ta sẽ nói với bạn những điều này. Vì lí do nào đó, nhiều người cho rằng họ có quyền xen vào cuộc sống của bạn và bảo bạn phải làm gì ngay khi họ phát hiện ra bạn đang buồn bã hoặc lo lắng.
Nhưng mình cho rằng chúng ta nên tiếp nhận một phần những lời khuyên đó. Nghĩa vốn có của từ “tích cực” là suy nghĩ về những điều tốt đẹp và đúng là việc này giúp được nhiều người. Tuy nhiên, với nhiều người khác, điều này lại đầy khó khăn và thử thách. Suy cho cùng, “tích cực” thực sự có ý nghĩa bởi nó giúp ta quan tâm bản thân mình hơn, tập trung vào những gì quan trọng với chính mình.
—-Hãy đi ngủ sớm. Bởi thức khuya là tác nhân gây ra nhiều cảm xúc và suy nghĩ không tích cực. Mặc dù chúng ta đều biết điều đó, nhưng không phải ai cũng có thể đi ngủ vào lúc 11h đêm. Vì vây, bạn hãy thay đổi lối sinh hoạt của mình, có thể thay đổi từ từ nhưng phải thay đổi ngay lập tức, đừng trì hoãn.

Nguồn: Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here