Home Sức khỏe 3 bài tập plank đơn giản giảm mỡ bụng, eo thon

3 bài tập plank đơn giản giảm mỡ bụng, eo thon

64

Có thể bạn chưa biết, plank là một động tác rất dễ thực hiện nhưng nó mang lại hiệu quả vô cùng to lớn. Chỉ với một tư thế plank đơn giản và 1p mỗi ngày cũng có thể giúp bạn giảm đi phần mỡ bụng đáng kể và có được vòng eo thon gọn.

Sau đây là 3 động tác giảm mỡ bụng và hông với plank cơ bản

1 Plank thấp

Động tác này giúp giảm mỡ phần eo, làm săn chắc vùng cơ bụng. Giữ nguyên tư thế nằm sấp, duỗi thằng người, 2 khủy tay và mũi chân là những bộ phận duy nhất chống đỡ cơ thể và chịu lực nhiều nhất. Hai tay song song, vuông góc với mạt đất. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 30s-1p và lặp lại tầm 5 lần.

2 Plank cao

Đông tác này yêu cầu duỗi thẳng người sao cho vai, hông, và gót chân tạo thành một đường thẳng, nang người lên bằng cách giữ thẳng hai cánh tay, lực tác động nhiều xuống hai bàn tay, căng cứng cơ thể, không để bụng hạ xuống, lưng cong hay mông đưa lên cao.

3 Plank nghiêng

Động tác rất đơn giản, bạn chỉ cần xoay nghiêng người về 1 bên, chống khủy tay bên đó, tay còn lại đặt sát eo, duỗi thẳng. Động tác plank nghiêng đúng chuẩn là phải đạt được dáng người thẳng từ đầu, vai đến hông và bàn chân. Plank nghiêng sẽ giúp bạn giảm mỡ eo hai bên tốt và hiệu quả hơn.

Tác dụng của cá bài tập plank

Plank giúp giảm mỡ bụng

Plank được gọi là bài tập siêu giảm mỡ bụng. Đơn giản vì nó epsp bạn phải siết cơ bụng rất mạnh để có thể giữ được tư thế thẳng người, từ đó giúp cho cơ bụng thẳng và cơ sườn ngang đốt mỡ thừa cực mạnh. Lâu dần sẽ khiến các khu vực này săn chắc và hiệu quả giảm mỡ bụng trông thấy.

Plank tăng sự linh hoạt cho cá khớp, cơ.

Bài tập này giúp cho cơ thể linh hoạt hơn, nó giúp cơ vai, cơ xương co được trải dài hơn. Đùi và các gân được siết chặt, tạo sự săn chắc cho cơ đùi. Ngoài ra plank còn giúp căng cơ vòm bàn chân, ngón chân để hỗ trợ nâng đỡ cơ thể tốt hơn.

Plank giúp giảm đau lưng, giữ dáng tốt hơn

Với các nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều, tư thế dễ bị sai và dễ bị đau lưng. Khi tập động tá này, các bộ phận như lưng, chân, cơ đều phả giữ thẳng, giúp bạn điều chỉnh lại tư thế, không bị siêu vẹo cột sống.

Giảm nguy cơ chấn thương cho cơ thể

Plank là bài tập săn chắc cơ bắp nhưng không gây áp lực quá lớn lên cột sống và hông. Theo Hiệp hội thể dục thể thao Mỹ, tập plank thường xuyên không chỉ giúp tăng cơ mà còn hỗ trợ hiệu quả cho lưng và cột sống, bảo vệ sức khỏe của bạn tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here