Home Mẹ và bé Bé trốn bò có phát triển bình thường?

Bé trốn bò có phát triển bình thường?

87
Trẻ trốn bò có ảnh hưởng gì không?
Trẻ trốn bò có ảnh hưởng gì không?

Trẻ thường phải trải qua nhiều giai đoạn lẫy, trườn, bò rồi mới tập đi. Thế những, có nhiều trẻ lại trốn bò mà biết đi luôn, như vậy liệu có ảnh hưởng gì đến sự phát triển chung của trẻ và nguyên nhân là do đâu? Cùng tìm hiểu nhé.

Giai đoạn tập bò của bé thường dao động từ tháng thứ 9. Đến giai đoạn này, sau khi đã ngồi vững, bé sẽ bắt đầu tập bò bằng cách cúi người về phía trước, chống 2 tay và chân, đẩy cơ thể lên phía trước.

Cha mẹ không cần quá lo lắng khi con trốn bò

Việc trẻ trốn bò có thể do trẻ khám phá ra được cách khách để di chuyển mà không ảnh hưởng gì.

Nếu trẻ phát triển vẫn tốt, không có dấu hiệu chậm chạp, mặc dù bỏ qua cột mốc biết bò những trẻ vẫn tiếp tục cột mốc phía sau bình thường đó là có thể đứng vững, đi rồi chạy thì cha mẹ không cần lo lắng.

Trẻ trốn bò có ảnh hưởng gì không?
Trẻ trốn bò có ảnh hưởng gì không?

Tác dụng của việc trẻ biết bò

Khi bò toàn bộ các bộ phận trên cơ thể bé như cánh tay, bàn tay, chân, đầu gối sẽ cùng phối hợp giúp bé nâng người và tiến lên phía trước. Tròng đó, kỹ năng vận động tinh thông qua các bàn tay, ngón tay sẽ giúp bé bò vững vàng.

Trong khi bò bé sẽ học cách tập trung để nhìn và định hướng, tay dẽ hướng cơ thể di chuyển theo hướng quan sát của mắt.

Bất cứ đứa trẻ nào cũng sẽ muốn được cha mẹ khen khi đạt cột mốc nào đó. Với trẻ tập bò cũng vậy, cha mẹ hãy khích lệ bé mỗi khi bé bò được 1 quãng đã đặt ra trước đó. Điều này giúp bé tự tin và mạnh dạn phát triển xa hơn.

Bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé

Trẻ bước giai đoạn tập bò sẽ cần nhiều năng lượng hơn so với lúc trước  còn nằm yên. Các chuyên gia lưu ý, ngoài sữa mẹ các bé hầu hết cần bổ sung thêm thức ăn thô và các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác.

Nếu bé con nhà bạn trốn bò thì đừng quá lo lắng nhé.
Nếu bé con nhà bạn trốn bò thì đừng quá lo lắng nhé.

Đảm bảo an toàn khu vực trẻ sẽ bò đến

Các mẹ cần chú ý về môi trường xung quanh khi bé đến giai đoạn tập bò. Cha mẹ cần đảm bảo an toàn cho trẻ, loại bỏ các vật sắc nhọn, đồ dễ vỡ, vật nhỏ, ổ điện… có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Chặn lối ra vào các khu vực khác trong nhà (toilet, bếp), loại bỏ các laoji dây trong phòng (cáp tivi, điện thoại, dây điện), không để các vật dụng nhỏ (cúc áo, viên bì) trong phòng trẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here