Home Bà tám Các cô gái, làm thế nào để sống với việc “không xinh...

Các cô gái, làm thế nào để sống với việc “không xinh đẹp”?

78
Các cô gái làm thế nào để sống với việc không xinh đẹp
Các cô gái làm thế nào để sống với việc không xinh đẹp

Các cô gái, làm thế nào để sống với việc “không xinh đẹp”?

Tôi không có ý “lên mặt dạy đời” hay cố gắng làm giảm bớt cảm giác của bạn lúc này – tôi chỉ đưa ra một quan điểm riêng có thể giúp bạn phần nào thôi. Hãy tin tôi – tôi hiểu việc không thích cơ thể mình là như nào. Tôi bị tấn công ở Iraq và có một vài vết sẹo khó coi, đôi khi tôi phải vật lộn để chấp nhận rằng bản thân mình sẽ không bao giờ phục hồi được năng lực thể chất như trước kia được nữa. Khốn kiếp thật.

Nhưng dù sao… Tôi ước tôi có thể dẫn bạn bước vào và khám phá tâm trí của một người đàn ông khi anh ta yêu một người phụ nữ. Quá trình ấy quá khác biệt, quá lạ lẫm, mà tôi e rằng phải trải qua thì mới hoàn toàn tin được. Nhưng nó rất chân thật, tựa như thuế má và cái chết ấy…

Có đôi lúc, một chàng trai gặp một cô gái và chẳng nghĩ ngợi gì về việc đó. Cô ấy có thể là đồng nghiệp, là bạn học, hay là bạn của bạn anh ta. Cô ấy được phân loại trong đầu là “Nữ, người quen, cảm xúc trung lập”. Và rồi, anh biết về cô nhiều hơn. Nếu họ gặp nhau ở vài điểm chung về tính cách, sẽ có điều gì đó gần như là “bị hấp dẫn” xuất hiện trong tâm trí chàng trai. Anh bắt đầu để ý đến sự xuất hiện của cô – những điều thật dễ chịu. Ban đầu chúng nho nhỏ thôi – và một hôm nào đấy anh nhận ra anh thích ngắm đường cong mũi cô, hay chỗ thùy tai cô tiếp giáp với mặt.

Anh ấy sẽ không đặt tay lên hay miêu tả lại nó đâu, thật đấy… chỉ cần nhìn thôi đã đủ cảm thấy vui rồi. Thế là anh bắt đầu muốn làm thế nhiều hơn. Anh chú ý đến từng biểu cảm của cô – có thể là cách cô thoải mái cười to, hay cái nhăn mày khi cô lo lắng – và anh biết, đã có chút rung động chảy trong lồng ngực mình rồi.

Họ làm bạn với nhau một thời gian, tìm hiểu về nhau nhiều hơn.

Đến một ngày kia, cô ôm anh tạm biệt… và anh không thể ngừng nghĩ về điều đó. Nó quẩn quanh trong đầu anh mãi – cảm giác ngực cô qua hai lớp áo, cánh tay cô vòng qua lưng anh, mùi của cô… Những thước phim ngắn về cô cứ tự dưng chạy trong đầu anh như thế khi anh lái xe, mọi giấc mơ ban ngày khác dường như đều dạt ra thế chỗ cho cô ở đó.

Rất nhanh thôi, chàng trai nhận ra mỗi khi nhìn cô gái ấy, anh đều cảm thấy thật tuyệt. Anh thích nét của cô, đường cong, âm thanh cô tạo ra, và mùi của cô nữa…

Giống như cô dần dần chuyển từ một tấm ảnh đen trắng sang một thước phim màu 3D với đầy đủ tiếng động xung quanh – một bộ phim hoàn hảo khiến anh vui vẻ. Anh bắt đầu tự hỏi phải làm gì để giữ cô bên mình, làm gì để khiến cô hạnh phúc. Anh nhận ra anh muốn ngắm nhìn cô nhiều hơn bất cứ ai trên cõi đời này.

Với anh, cô ấy thật xinh đẹp và hoàn mỹ.

Một người đàn ông rơi vào lưới tình với một người phụ nữ sẽ không nhìn cô ấy một cách khách quan. Sẽ có một bộ lọc, hay một loại kiểu như ảo giác ấy. Anh ấy không thấy theo cách bạn thấy mình trong gương đâu, mà sẽ thấy một cô gái đẹp, hoàn hảo và tuyệt vời, và đó là một trong những điều có sức ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời anh ấy.

Hãy đến thăm những cặp đôi già đã kết hôn trong nhiều thập kỷ. Nhìn vào mắt cụ ông. Chắc chắn là ông ấy có thể tán thưởng cặp mông của một phụ nữ trẻ trong cái quần yoga hay gì đi nữa… nhưng ý tôi là hãy nhìn vào mắt ông ấy khi ông nhìn vợ mình. Nếu bạn để ý thật gần, bạn sẽ nhận ra bộ lọc được kích hoạt trong khoảnh khắc ánh nhìn của ông chạm vào bà ấy. Lúc đó, ông sẽ không nhìn theo kiểu một khung hình trống rỗng giống tôi và bạn đâu – ông ấy đang nhìn thấy một điều kỳ diệu.

Không hề bịa đặt. Nếu tôi không trải qua chuyện này, tôi cũng sẽ không tin. Nhưng đó, lại là sự thật đấy.

Nguồn: facebook

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here