Home Món ăn ngon Cách làm bánh bột lọc tại nhà ngon và đơn giản

Cách làm bánh bột lọc tại nhà ngon và đơn giản

67

Một ngày cuối tuần rảnh rỗi, ngồi mân mê công thức làm món bánh bột lọc cũng với ba mẹ yêu thì còn gì xứng đáng hơn cho một tuần làm việc mệt mỏi đây.

Nguyên liệu:

– 400gr bột năng

– 200gr tôm

– 200gr thịt ba chỉ

– tỏi,ớt bột,ớt quả,hành lá

– Đường, bột nêm, dầu ăn, mắm, muối.C

Cách làm:

– Thịt ba chỉ xắt hạt lựu.

– Tôm dùng loại có vỏ hoặc không có vỏ đều được.(nếu tôm to không vỏ cắt làm đôi hoặc làm 3).

Ướp tôm với hành tỏi băm,1/2 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê muối. Sau đó trộn đều và để gia vị ngấm trong 10 phút.

– Thịt ba chỉ cũng ướp giống tôm nhưng cho thêm chút ớt bột cho có màu đẹp.

– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào,cho thêm một thìa canh đường và rim thịt trong 15p. Sau đó cho tôm vào rim cùng thịt. Lúc này có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rim thêm khoảng 10-15p nữa là xong.

Công đoạn nhồi bột:

– Lấy 250gr bột năng cho vào một cái bát riêng (A). Chỗ còn lại cho sang một cái bát khác to hơn(B).

– Lấy 250ml nước sôi đổ vào bát bột nhỏ (A), lúc này bột bắt đầu hơi trong,để nguội chút rồi đem trộn với chỗ bột còn lại ở bát to hơn (B), sau đó nhồi, nhồi đến khi nào bột mịn và không dính tay là được (lưu ý khi mới đổ nước sôi vào bát bột A các bạn dùng thìa to khuấy đều một lúc cho bột bớt nóng rồi mới đổ bột từ bát A sang bát B nhé, lúc này bột sẽ vẫn rất nóng nên cứ tiếp tục dùng thìa quấy đều một lúc mới dùng tay nhào).

– Bọc bột vào một túi nilon để tránh bột bị khô. Lấy miếng bột ra véo bột nhỏ bằng ngón tay, vo tròn lại để cho bánh đều tay hơn, sau đó lại cất vào túi nilon.

– Ấn dẹt miếng bột cho một miếng tôm và một miếng thịt vào giữa, gấp mép lại với nhau cho khít. Lưu ý chỉ gấp phần mép không gấp phần có tôm thịt. Nên làm nhiều bánh một chút để tủ đá ăn dần, mỗi khi muốn ăn chỉ mang ra luộc ăn.
– Đun sôi nồi nước thả bánh vào luộc trong 10p, khi nào bánh nổi lên thì vớt ra một cái bát có đựng nước lạnh, khi bánh vào nước lạnh bánh sẽ trong hơn.Vớt bánh ra trộn mỡ hành cho khỏi dính.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here