Home Món ăn ngon Cách làm món thịt kho tàu, tưởng không dễ mà dễ không...

Cách làm món thịt kho tàu, tưởng không dễ mà dễ không tưởng

83

Thịt kho tàu là một món ăn đòi hỏi kỹ thuật làm tương đối đơn giản, tuy nhiên món này cần thời gian dài để phần thịt và trứng được mềm và ngấm gia vị. Món thịt kho tàu cũng rất dễ được làm mới bằng cách thay đổi các loại trứng, công thức ướp thịt, kết hợp nước dừa,…

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ
  • Trứng gà / trứng vịt / trứng cút
  • Hành khô
  • Gia vị: mắm, muối, đường

Cách làm món thịt kho tàu:

Cách làm thịt kho tàu
Cách làm thịt kho tàu

– Thái thịt ba chỉ thành từng miếng to, ướp với muối, tiêu, nước mắm và hành phi trong 15-20 phút cho ngấm gia vị. Cho trứng gà vào nồi nước lạnh rồi đun sôi lên trong khoảng 10 phút, sau đó bạn đổ nước nóng đi, thêm nước lạnh vào ngâm một lúc rồi bóc trứng ra để riêng.

– Nếu dùng trứng cút, bạn có thể đem chiên trứng lên đến khi phần vỏ vàng lại rồi mới đem kho. Cách này sẽ giúp trứng có vị dai dai hấp dẫn, đặc biệt làm trứng ngấm gia vị hơn.

– Cho khoảng 30g đường (2 thìa canh) vào nồi đun lên, đến khi đường ngả màu cánh gián thì thêm một chút nước vào đun sôi lên. Sau đó, bạn cho phần thịt đã ướp ban đầu vào đảo đều, đậy vung trong 3-5 phút để thịt được ngấm gia vị.

– Sau khi đun, bạn mở vung, đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi cho trứng vào đun sôi lên. Nêm nếm phần nước thịt sao cho vừa ăn, chỉnh lửa nhỏ ninh trong 15-20 phút nữa, đến khi nước thịt ngả sang màu cánh gián là được.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here