Home Làm đẹp Chống nắng mùa hè hiệu quả đâu chỉ là mặc áo chống...

Chống nắng mùa hè hiệu quả đâu chỉ là mặc áo chống nắng

66

Ánh nắng chính là kẻ thù số một của làn da, khiến làn da lão hóa nhanh gấp 20 lần so với bình thường. Việc chống nắng hiệu quả không chỉ là mặc áo chống nắng khi đi ra ngoài đường. Cùng tìm hiểu kỹ hơn để bảo vệ làn da mình khỏi những tác hại xấu nhé. 

Những lỗi cơ bản và chủ yếu mọi người hay mắc phải khiến chống nắng mùa hè không được hiệu quả.

Chỉ chống nắng vào những ngày nắng

Những ngày thời tiết âm u hoặc nhiều mây trong mùa hè khiến bạn lơ là chủ quan trong việc chống nắng cho làn da vì bạn không thấy những tia nắng hay chỉ cảm thấy hơi oi nóng. Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ không có nghĩa là làn da của bạn không bị thâm nhập bởi những tia UV. Tia UV có thể xâm nhập xuyên qua mây, sương mù và tia bức xạ cực tím vô hình. Bạn không thể nhìn thấy cũng như cảm nhận chúng được.

Chỉ dùng các loại mỹ phẩm có SPF để chống nắng

Các loại mỹ phẩm có tích hợp chống nắng và các công dụng khác thì nghe có vẻ tiện dụng thật đấy Tuy nhiên với những ánh nắng gay gắt của mùa hè thì dựa vào tác dụng chống nắng của các loại mỹ phẩm đó thôi thì chưa thể đủ được. Và khi bôi các loại mỹ phẩm đó thì bạn không thể bôi nhiều như kem chống nắng được. Bên cạnh đó, chỉ số SPF và phổ chống nắng của các loại mỹ phẩm có tích hợp thì không thể nào bằng được kem chống nắng.

Ngồi xe ô tô thì không cần chống nắng

Mặc dù kính ô tô có thể lọc được tia UVA nhưng vẫn để lại 63% bức xạ UVA có thể xuyên qua. Điều này thực sự làm tổn thương các tế bào dưới làn da của bạn khi lái xe hàng ngày và làm việc hàng giờ bên cửa sổ.

Không kết hợp với chống nắng bên trong

Ở độ tuổi đầu 2, việc chống nắng bằng các loại kem chống nắng bằng các sản phẩm chống nắng thông thường đem lại hiệu quả thì đến sau tuổi 30 sau khi các cấu trúc nền của da dần dần suy yếu thì bạn có thể cảm nhận được việc chỉ bôi kem chống nắng thôi là không đủ.

Hiện nay các nhà khoa học khuyến cáo rằng việc chống nắng với tuổi 30 trở nên cần được phối hợp từ cả bên trong. Điều này có nghĩa là bạn cần bổ sung các tinh chất có thể giảm được hoạt động của các men phá hủy, hạn chế biểu hiện lão hóa do ánh nắng như nhăn và khô. Khi cấu trúc nền của da khỏe mạnh, tác dụng chống nắng của các loại kem bôi ngoài da sẽ cao và hiệu quả hơn.

Làm thế nào để chống nắng hiệu quả từ bên trong?

Nếu như ánh nắng là nguyên nhân gây 80% lão hóa da thì việc tìm ra phương pháp chống nắng hiệu quả là thách thức rất lớn của các nhà khoa học. Khi giải pháp chống nắng từ bên ngoài không hiệu quả thì bạn cần phải có giải pháp từ bên trong. Gần đây, nghiên cứu của trường ĐH Harvard (Mỹ) khẳng định, sử dụng tinh chất từ P. Leucotomos giúp giảm sạm da nhờ hạn chế được tác hại của ánh nắng mặt trời, giảm đến 50% hoạt động của các tế bào hắc tố gây sạm nhờ trung hòa các chất như superoxide anion, hydroxyl radicals, singlet oxygen, 8-oxodeoxy- guanosine…, giảm số lượng tế bào bị cháy nắng, từ đó hạn chế hình thành sạm sau 48 giờ uống.

Đồng thời, P. Leucotomos làm giảm hoạt động của men MMPs, bảo vệ cấu trúc nền của da, kích thích sự phát triển của các protein dạng sợi (Elastin, Laminin, Collagen, Fibronectin) và tăng cường sản xuất Proteoglycans là những thành phần quan trọng giúp da được mềm mịn, căng sáng, làm chậm quá trình lão hóa da.

Vì thế, chống nắng từ bên trong được xem là giải pháp chống nắng toàn diện hơn, bổ khuyết cho cách chống nắng bên ngoài dành cho phụ nữ trên 30 tuổi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here