Home Bà tám Chuyện tình cảm của Hùng và Loan

Chuyện tình cảm của Hùng và Loan

75
Chuyện tình cảm của Hùng và Loan.
Chuyện tình cảm của Hùng và Loan.

Hùng và Loan là bạn cấp 3, Hùng thích Loan từ những ngày đầu tiên vào cấp 3 chuyên tỉnh…Vì Loan là 1 cô gái xinh xắn, học cũng giỏi mặc dù không giỏi bằng Hùng, nói chuyện lại duyên nữa…

Nhưng vì tự ti với chiều cao của mình nên Hùng không dám tỏ tình với Loan mà lúc nào cũng chơi với nhau dưới vai trò là “Bạn cùng lớp!”.

Đến cuối cấp 3, Loan và Hùng cùng viết hồ sơ, Loan hỏi Hùng thi trường nào, Hùng bảo sẽ thi NEU, còn Loan thì lại thi BA… đơn giản vì bố mẹ Loan làm Ngân hàng còn Hùng thì thích học Kinh tế.

Đến khi 2 bạn biết kết quả thi, cả 2 cùng đỗ đại học… Hùng mới lấy hết sự dũng cảm để tỏ tình với Loan, Loan đồng ý, Loan còn nói

– Cậu ngốc thật đấy, tớ chờ cậu nói câu nói này lâu lắm rồi.

– Tại tớ tự ti về chiều cao quá, tớ đàn ông con trai mà cũng chỉ cao bằng cậu thôi.

– Ngốc thật, tớ yêu cậu là yêu tâm hồn cậu, con người cậu chứ đâu phải cao thấp gì. Nói như cậu thì những người hơi thấp 1 tí sẽ không được quyền yêu à.

Vậy là chuyện tình cảm như trong ngôn tình bắt đầu. Hai bạn yêu nhau suốt 4 năm đại học, cùng nhau đi lượn Hồ Gươm, Hồ Tây, Hồ Đắc Di, Hồ Tùng Mậu,…Cùng nhau tắm những cơn mưa rào mùa hạ, cùng nhau trải qua những ngày đông rét buốt trên mảnh đất Hà Nội.

Cùng nhau đi khắp các ngõ ngách của phố phường Hà Nội tìm những món ăn ngon. Cùng nhau đi làm, cùng nhau đi học và cùng nhau trưởng thành.

Hùng chẳng màng vật chất, đi làm có tiền Hùng đều dành để mua quần áo, để trả cho những bữa ăn cho 2 người, Hùng luôn tỏ ra là 1 người đàn ông mà Loan cần bấy lâu nay…qua suốt 4 năm đại học.

Chuyện tình cảm của Hùng và Loan.
Chuyện tình cảm của Hùng và Loan.

Đến khi ra trường, năm đó 2 bạn cùng 22 tuổi… hai bạn tính về 1 nhà nhưng cả 2 đều quyết định đi làm 1 thời gian để tự trang trải được cuộc sống, đủ ăn, đủ mặc, có chút tích lũy rồi mới về chung 1 nhà.

Một phần cũng tránh tuổi Kim lâu…vì lúc ra trường cả 2 cũng chẳng có gì trong tay ngoài tấm bằng đại học và thêm 2 cái chứng chỉ, chứng chỉ tiếng Anh và Tin học.

Những năm tháng lúc mới ra trường khó khăn lắm, tìm việc đã khó tìm được 1 việc ưng ý, mức lương ổn lại càng khó hơn nhưng 2 bạn vẫn ở bên nhau.

Cũng may bố mẹ Loan là người trong ngành Ngân hàng nên chỉ sau 1 năm đi làm thì Loan thi đỗ vào 1 ngân hàng thuộc Big4 còn Hùng thì vừa làm trên công ty, vừa buôn bán ở ngoài nên cả 2 dần dần ổn…

Khi ấy cả hai đều đã 23 tuổi, cùng hứa với nhau một năm nữa khi mọi chuyện đã ổn, sẽ cùng nhau đến lễ đường, trao nhau yêu thương…

Một năm 4 tháng sau đó… đúng như dự định, Hùng có mặt tại lễ đường. Loan cũng vậy nhưng chú rể thì *éo phải là Hùng. Hùng chỉ là 1 người đến dự đám cưới còn chú rể là anh chàng cao to, đẹp trai, khôi ngô tuấn tú. Con của sếp lớn bên ngân hàng, có xe riêng, nhà riêng mà sau khi Loan vào làm quen được và yêu.

Vậy đấy, cái kết của 1 cô gái xinh đẹp tên Loan và 1 chàng trai lùn tên Hùng đã *éo đi về đâu cả. Lời hứa thì gió bay, gần 7 năm yêu nhau, mất cả mớ tiền rồi thì thanh xuân của Hùng… khi tôi hỏi tới, Hùng nhẹ nhàng trả lời:

– Như cái con c*c ấy em à. Đ.* chia tay rồi *éo hiểu sao vẫn mời đến đám cưới, mà càng éo hiểu sao anh lại xuất hiện ở trong đám cưới làm cái *éo gì nữa.

Chuyện của anh trai tôi, anh Hùng, trước kia anh vẫn hay kể về chuyện tình cảm của anh cho tôi nghe lắm… Tôi cũng từng ước có 1 mối tình như anh nhưng khoảng 1 năm trở lại đây thì đỡ rồi. Anh cũng *éo kể chuyện nữa, tôi cũng *éo ước nữa…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here