Home Làm đẹp Có thể các cô nàng mới tập tành make up còn chưa...

Có thể các cô nàng mới tập tành make up còn chưa biết phân biệt các loại cọ và công dụng của chúng

81

Cọ trang điểm là một thứ mà bất kì các cô gái nào cũng đều có trong bộ dụng cụ make up của mình. Tuy nhiên đối với những cô nàng mới tập tành make up có thể vẫn còn lúng túng khi phân biệt các cây cọ và công dụng của chúng. Bài viết sau đây hy vọng có thể giúp đỡ các bạn hiểu thêm về cách sử dụng các loại cọ.

Cách dùng cọ đánh kem nền

Đây là vật dụng đầu tiên bạn cần phải có. Dù bạn có ít khi dùng kem nền dạng lỏng thì bạn vẫn có thể dùng chiếc cọ chuyên dụng này để thoa các sản phẩm chăm sóc da hay các loại kem dưỡng ẩm màu, như vậy sẽ tận dụng được tối đa công năng hiệu quả của chiếc chổi cọ này. Còn với những dịp đặc biệt cần tới kem nền dạng kem hay dạng lỏng, bạn chắc chắn sẽ cần dựa vào chiếc cọ này để lớp trang điểm được mịn màng, đều màu hoàn hảo.

Đặc điểm: Nếu sử dụng kem nền dạng lỏng, bạn nên chọn cọ có lông làm từ sợi tổng hợp vì loại sợi này sẽ hút ít kem hơn sợi lông tự nhiên.

Lý do sở hữu: Sử dụng loại cọ đúng chức năng sẽ giúp kem nền được dặm đều và tạo nên vẻ mịn màng cho làn da.

Cách sử dụng: Cho kem nền lên mu bàn tay. Chấm cọ vào kem, dặm lên mặt theo chuyển động tròn. Hãy bắt đầu với vùng giữa mặt và dặm dần ra phía ngoài.

Cách dùng cọ che khuyết điểm

Cọ để tán kem che khuyết điểm cũng là một vật dụng bạn gái không thể thiếu trong túi đồ trang điểm. Lí do lớn nhất là vì sử dụng chổi sẽ giúp hạn chế sự nhiễm khuẩn cho làn da. Nếu bạn định dùng kem che khuyết điểm để che nốt mụn xấu xí, thoa kem bằng tay khi tay bạn “kém sạch”, tình trạng mụn có thể nghiêm trọng hơn. Chiếc chổi này cũng tỏ ra rất hữu ích khi che khuyết điểm ở vùng da dưới mắt, vì tán kem bằng chổi cọ chắc chắn sẽ nhẹ nhàng hơn so với ngón tay, một điều cực kì quan trọng để bảo vệ vùng da nhạy cảm này.

Cách dùng cọ má

Đặc điểm: Chọn cọ có tán mềm và tròn

Lý do sở hữu: Sử dụng loại cọ này giúp phấn được tán đều và lên màu tự nhiên

Cách sử dụng: Đánh phấn từ gò má hướng về phía tai.

Cọ má có 2 loại thông dụng: cọ đầu tròn và cọ vát xéo phù hợp cho 2 mục tiêu khác nhau khi trang điểm. Dùng cọ đầu tròn lấy phấn má và dặm nhẹ nhàng, có thể xoay tròn cọ để màu loang đều tạo các kiểu màu má đáng yêu, tinh nghịch.

 

Còn nếu bạn muốn tạo hốc gò má sắc sảo, yêu thích tạo khối thon gọn thì nên chọn cọ vát xéo. Hóp môi và vuốt nhẹ cọ từ ngoài vào trong để tạo hình cho gương mặt.

Cách dùng cọ tán phấn mắt

Trên thực tế có rất nhiều loại chổi cọ nhũ mắt khác nhau để áp dụng cho các kĩ thuật trang điểm khác nhau, vì thế bạn sẽ cần phải sưu tập dần dần những loại chổi cọ này. Hãy tin rằng những chiếc chổi cọ trang điểm rất đáng tiền đầu tư, nhất là nếu bạn thích thay đổi phong cách cho đa dạng hay đơn giản là muốn gương mặt trang điểm không bị lộ liễu, không bị cứng nhắc.

Đặc điểm: Tán cọ hình oval với lông cọ mềm

Lý do sở hữu: Với loại cọ này, màu sắc được tán trên bầu mắt một cách gọn gàng nhất. Đây là một trong những cây cọ không thể thiếu trong bộ cọ trang điểm của các cô gái.

Cách sử dụng: Chấm đầu cọ vào phấn mắt với chuyển động tròn, gõ nhẹ để loại bỏ phấn thừa. Sau đó, bắt đầu từ khóe mắt, dùng đầu cọ để tán phấn vào các nếp gấp. Cách này sẽ giúp tạo khối cho mắt.

Cách dùng cọ đánh phấn mắt

Đặc điểm: Đầu cọ nhỏ, dẹt và cứng.

Lý do sở hữu: Bạn cần loại cọ này để có thể phủ phấn mắt lên toàn bộ bầu mắt và mí mắt. Với loại cọ, phấn sẽ được phủ đều và sắc nét hơn so với những loại cọ có tán bông mềm.

Cách sử dụng: Tán phấn mắt lên bầu mắt theo hướng từ hốc mắt ra khóe mắt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here