Home Món ăn ngon Củ đậu và những lưu ý khi ăn củ đậu

Củ đậu và những lưu ý khi ăn củ đậu

83

Củ đậu hay còn được biết đến với các tên gọi như là củ sắn, sắn nước có vị thanh mát, ngọt nhẹ. Luôn được các chị em sủng ái trong công cuộc giảm cân. Tuy nhiên mọi người đã biết Củ đậu hay còn được biết đến với các tên gọi như là củ sắn, sắn nước có vị thanh mát, ngọt nhẹ. Luôn được các chị em sủng ái trong công cuộc giảm cân. Tuy nhiên mọi người đã biết biết tác dụng khi ăn củ đậu chưa.

Củ đậu hay còn được biết đến với các tên gọi như là củ sắn, sắn nước có vị thanh mát, ngọt nhẹ. Luôn được các chị em sủng ái trong công cuộc giảm cân. Tuy nhiên mọi người đã biết biết tác dụng và những lưu ý khi ăn củ đậu chưa.biết tác dụng và những lưu ý khi ăn củ đậu chưa.

Trước tiên cùng tìm hiểu thành phần dinh dưỡng trong củ đậu

Chứa trong 100g củ đậu sẽ có:

Năng lượng: 152 KCal

635 KJ

Nước:          60g

Chất đạm:   1,1g

Chất béo:    0,2g

Chất đường bột: 36,4g

Chất xơ:       1.5g

Canxi:          25mg

Sắt:             1,2mg

Magie:          4mg

Photpho:       30mg

Kali:             394mg

Natri:           2mg

Vitamin C:    34mg

Vitamin B1:    0,03mg

Vitamin B2:    0,03mg

Vitamin PP:    0,6mg

Vitamin B5:   0,107mg

Vitaminb6:     0,088mg

Vitamin E:      0,19mg

Vitamin K:     1.9 µg

Beta-caroten: 8  µg

Tác dụng của củ đậu:

Giúp xương chắc khỏe

Tác dụng của củ đậu được nhiều người biết đến là giúp xương và răng chắc khỏe. Hàm lượng photpho và kali có trong củ đậu sẽ góp phần vào công cuộc giữ gìn và phát triển của răng và xương.

Vì tác dụng này, bạn nên bổ sung củ đậu vào thực đơn của mình thường xuyên hơn nữa.

Chữa táo bón

Inulin trong củ đậu có tác dụng tương tự như chất xơ. Đặc tính này ảnh hưởng đến chức năng của ruột và cải thiện các chỉ số đường huyết. Cũng vì thế mà chức năng của cụ đậu ảnh hưởng đến bệnh táo bón. Nếu bạn bị táo bón thì nên bổ sung thêm củ đậu một cách thường xuyên hơn nữa.

Giảm ảnh hưởng của thời kì mãn kinh

Chất phytoestrogen kích thích tố nữ có trong củ đậu sẽ giúp chị em vượt qua thời kỳ mãn kinh một cách dễ dàng hơn.

Giảm tang tiết axit dạ dày

Củ đậu có tác dụng như là một chất kiềm làm mát hoặc giúp axit dạ dày thẩm thấu nhanh hơn.

Giảm nám da

Nghe thật bất ngờ phải không. Nhưng đó là một tác dụng làm đẹp của củ đậu. Khi bạn dùng củ đậu, hàm lượng nước khá cao trong củ đậu sẽ cấp ẩm cho cơ thể, làn da cùng các tinh chất giúp loại bỏ các vết thâm, tàn nhang trên gương mặt.

Tốt cho tim mạch

Những nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều chất sơ có thể làm giảm nguy cơ cholesterol cao. Củ đậu lại là một loại quả giàu chất xơ và vitamin C giúp giảm choresterol trong máu. Bên cạnh đó, nồng độ natri thấp cũng góp phần hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Tốt cho mẹ bầu 

Tác dụng cảu củ đậu đối với mẹ bầu là phòng ngừa bệnh trĩ. Bệnh trĩ là một nỗi ám ảnh với các mẹ bầu vậy nên trong thực đơn bữa ăn hàng ngày, củ đậu là lựa chọn số 1.

Với những tác dụng trên, bạn đã có thêm lý do để bổ sung củ đậu vào bữa ăn hàng ngày của mình một cách thường xuyên hơn rồi đấy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here