Home Món ăn ngon Cùng vào bếp học cách làm chè khúc bạch cho một mùa...

Cùng vào bếp học cách làm chè khúc bạch cho một mùa hè không oi nóng nào

60

Chè khúc bạch mới được trình làng cách đây không lâu nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là một trong những món ăn được các bạn trẻ yêu thích. Vị béo, thơm của kem sữa, vị thanh mát của trái cây khiến cho món ăn trở nên thanh mát. Dưới đây, cungtoitrochuyen.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chè khúc bạch thơm ngon nhé!

Nguyên liệu:  (6 ly )

*Vị kem sữa:

– 120ml sữa tươi nguyên kem không đường

– 120ml whipping cream (loại dùng làm bánh, có loại dùng riêng cho nấu ăn)

– 60g đường trắng

– 50ml nước sôi

– 1 tbs gelatin bột

* Vị trà xanh:

– 1 tsp bột trà xanh

– 1 tbs nước nóng

* Nước đường:

– 2 cup nước tinh khiết

– đường gluco / đường phèn cho vào đến khi ngọt vừa ý

* Nguyên liệu khác:

– 12-15 quả vải / nhãn, bỏ hạt

– 40g hạnh nhân lát

Cách làm chè khúc bạch:

– Cho sữa tươi, whipping cream và đường trắng vào nồi nhỏ, đun ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp vừa sôi, trong quá trình đun quấy nhẹ và liên tục để tránh lắng và vón cục ở đáy nồi.

– Cho gelatin bột vào nước sôi quấy cho tan kĩ, sau đó cho vào hỗn hợp kem sữa nóng ở trên, quấy đều.  Khi làm vị trà xanh thì hòa bột trà xanh vào nước nóng cho tan bột rồi đổ vào hỗn hợp kem sữa, quấy tan.

– Đổ hỗn hợp kem sữa vào khuôn/khay/hộp. Cho vào hộp nhựa mềm là dễ lấy nhất. Nếu dùng khuôn khay bằng sứ hoặc kim loại thì nên lót nylon thực phầm vào đáy và kín thành khuôn để lúc lấy thạch ra được dễ dàng. Cho hỗn hợp vảo tủ lạnh 3-4 tiếng đến khi đông cứng thì đem ra cắt thành miếng nhỏ.

– Làm nước chè bằng cách cho nước vào nồi đun sôi, thêm lượng đường gluco hoặc đường phèn đến khi ngọt vừa khẩu vị. Bỏ nhãn/vải vào nồi nước đường nấu sôi nhẹ khoảng 2-3 phút. Nếu có hoa bưởi, hoa nhài thì bỏ vào lúc này, tắt bếp, để nguội rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

– Hạnh nhân lát đem rang vàng.

– Chia vào mỗi cốc chè gồm các miếng thạch sữa và thạch trà xanh, thêm vào 2-3 quả nhãn/vải, đổ nước đường vừa xâm xấp, cuối cùng rắc hạnh nhân lát lên trên.

Cách làm chè khúc bạch
Cách làm chè khúc bạch

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here