Home Sức khỏe Những dưỡng chất cần thiết khi giảm cân

Những dưỡng chất cần thiết khi giảm cân

76
Những dưỡng chất tốt cho người sưn kiêng.

Bạn muốn giảm cân mà vẫn khỏe mạnh thì cơ thể bạn cần phải có đủ chất dinh dưỡng để quá trình trao đổi chất luôn trong trạng thái ổn định nhất. Dưới đây là những dưỡng chất cần thiết khi giảm cân mà có thể bạn cần bổ sung.

Chất sắt

Một ngày bạn cần ít nhất 18gram chất sắt cho quá trình tiêu hao calo khi tập luyện để giảm cân. Thiếu chất sắt, bạn sẽ gặp phải những vấn đề như mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

Chất sắt có trong thịt đỏ chính là nguyên liệu giúp bạn duy trì chế độ tập luyện ngày này qua ngày khác. Nếu bạn cảm thấy không thích thịt đỏ, bạn có thể chuyển sang các loại rau như đậu đỗ, các loại rau có màu xanh sẫm.

Các dưỡng chất cần thiết khi giảm cân.
Các dưỡng chất cần thiết khi giảm cân.

Vitamin B6

Tác dụng của vitamin B6 là giảm béo. Loại vitamin này có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất béo và điều chỉnh tuyến giáp. Hơn nữa, nó còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất do đó giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Ngũ cốc, chuối, quả khô, mật mía, thịt gà là những nguồn vitamin B tự nhiên.

Vitamin C

Vitamin C giúp cơ thể bạn chuyển hóa những dạng thức khó hấp thụ như chất sắt. Bên cạnh đó, vitamin C cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể bạn, thúc đẩy quá trình hoạt động của các tế bào, giúp chống lại sự lão hóa.

Mỗi ngày bạn hãy nạp vào cơ thể  75gram vitamin C với các loại quả, cải xanh và ớt, cam để cơ thể luôn có đủ sức chống lại bệnh tật kể cả khi bạn đang trong quá trình giảm cân.

Những dưỡng chất tốt cho người ăn kiêng.
Những dưỡng chất tốt cho người ăn kiêng.

Vitamin D

Theo nghiên cứu của Đại học California, những người có lượng vitamin D trong máu thấp thì các tế bào sản sinh ra insulin hoạt động kém và phản ứng không tốt đối với insulin. Ngay cả khi mức đường huyết của họ là bình thường.

Lượng vitamin D thấp có ảnh hưởng tuy nhỏ nhưng quan trọng đến sự chuyển hóa đường glucose trong máu và bệnh tiểu đường. Thiếu vitamin D cũng có thể gây trở ngại đến leptin, một hormone khác có khả năng đưa tín hiệu thông báo cho não biết khi nào nên ngừng ăn. Thiếu nó có thể bạn không biết khi nào no, và như thế bạn sẽ tiếp tục ăn.

Canxi giúp giảm cân

Khi bạn tiêu thụ lượng canxi nhất định mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân hoặc duy trì trọng lượng mục tiêu của bạn. Canxi là một khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Cùng với vitamin D, chất dinh dưỡng này có tác dụng làm tiêu mỡ rất hiệu quả.

Dưỡng chất cần thiết khi giảm cân.
Dưỡng chất cần thiết khi giảm cân.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng canxi có thể thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân nhờ việc gắn kết các chất béo trong hệ tiêu hóa, ngăn chặn một phần chất này đi vào hệ tuần hoàn.

Protein

Các nghiên cứu của trường Đại học Illinois cho kết quả: Những phụ nữ ăn nhiều chất đạm hơn trong quá trình giảm cân sẽ giảm trọng lượng nhiều hơn 3,9% só với những người có chế độ ăn ít đạm. Không những giúp giảm cân, protein còn giúp hệ cơ bắp trở nên khỏe mạnh hơn.

Các chất dinh dưỡng trên đều có khả năng thúc đẩy sự chuyển hóa năng lượng, giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Thiếu đi các chất dinh dưỡng quan trọng này, quá trình trao đổi sẽ bị ảnh hưởng. Cuối cùng, chúc các bạn giảm cân được khỏe mạnh, như ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here