Home Bà tám Anh em tôi là vậy đó

Anh em tôi là vậy đó

132
Ở ngoài nhìn vào nghĩ 2 thằng không thân nhưng thực ra anh em luôn nghĩ cho nhau.

Áo mua cho mày 2 bộ quần áo, mang đi mà mặc chắc bên đấy cũng lạnh lắm! Sang bên đó thì giữ sức khỏe xong thỉnh thoảng gọi về cho bố với mẹ, bố mẹ nhớ mày lắm!

Mình có 1 thằng cu em nó học NEU, năm nay năm thứ 1, nó sinh năm 2000 còn mình thì sinh năm 95, mình đang xuất khẩu lao động bên Nga. Ngày trước mình học xong cấp 3 rồi lên đại học học đc 2 năm thì bỏ đi làm… lý do là do bố mình cờ bạc nợ nần, mẹ không gánh nổi, mình bắt buộc phải ra ngoài fulltime kiếm thêm tiền để trả nợ giúp bố và giúp mẹ nuôi em… Sau 4 tháng vất vả ở ngoài có 1 bác có 1 mối xuất khẩu lao động, bác cũng bảo là đầu tư cho mình đi để đi làm sau này trả bác sau, quan trọng là lo được nợ cho bố…

Sau 1 thời gian làm thủ tục thì mình sang đó được hơn 1 năm thì bố mình cũng nhận ra rằng mẹ, mình và thằng cu em khổ quá nên dừng chơi, tập trung vào đi làm lại nhưng vẫn phải trả số nợ cũ… nợ thì vẫn phải trả mà ước mơ của thằng em mình là nó được học ở NEU, học phí khá cao. Mình từng trải qua lứa tuổi như nó rồi nên mình cũng hiểu ước mơ của 1 đứa như nó là ntn nên mình và mẹ cũng cố gắng cho nó ăn học đầy đủ, mà thực ra thì cái học phí nói trắng ra còn chẳng bằng số tiền nhà mình trả nợ cho bố hàng tháng ấy.

Ngày trước, hồi bé mình với nó hay cãi nhau lắm, chắc là do không hợp nhau, hồi bé thì hay đành hanh, lớn lên thì cũng nhiều lý do, bố 1 phần và từ hồi bé 1 phần nên 2 anh em hay cãi nhau nhưng khi lên cấp 3, lúc mình đi làm và nó cũng dần trưởng thành nên cũng biết trước sau, đúng sai, mặc dù không bao giờ gọi anh anh em em, mày tao suốt nhưng cũng tình cảm, cơ bản vì ngày xưa mình cũng mày tao với nó như vậy, người ngoài nghĩ mất dạy hày gì gì thì kệ họ, đến bố mẹ mình còn quen với việc này rồi…

Tình cảm anh em tôi.
Tình cảm anh em tôi.

Mình nhớ lúc mình chuẩn bị đi lần đầu, nó đưa cho mình 2 đôi giày, với mấy chiếc áo… quan trọng ở đây là giày với áo của nó không bao giờ cho mình mặc dù 2 anh em cùng size, nó nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa…l úc nó đưa thì cũng chỉ bảo là:

– Thôi mày cầm mà qua bên đó dùng tạm, chứ qua đó làm gì có tiền đâu, mua lại tốn ra…

Rồi cũng lúc ấy, nó chạy xuống bếp lấy 1 túi bóng toàn đồ ăn bảo mình:

– Tao chuẩn bị đồ ăn sẵn cho mày, sợ mày lên máy bay đói thì lấy ra mà ăn chứ mua đồ trên máy bay đắt lắm!

Nó chưa đc đi máy bay bao giờ nên chưa biết đồ ăn ở trên đó mua bán hay ko hay như thế nào nên nó nói vậy. Hôm đó nó cũng đưa mình ra sân bay cùng mẹ, lúc chào đi thì thấy mắt nó cũng đỏ đỏ, chắc muốn khóc nhưng đàn ông con trai, ai lại khóc, rồi nó gọi mình:

– Ê cho tao ôm mày cái.

– Ừm.

Quay ra ôm nó cái, ôm xong nó bảo:

– Mày đi thì nhớ giữ sức khỏe, tao dặn dò thế thôi.

Mình qua bên này làm, 1 năm về đc 1-2 lần thôi… lần nào về nó cũng tình cảm như vậy, có lẽ không phải vì thương mình vất vả thôi đâu mà nó là tình cảm anh em, ruột thịt trong gia đình… lần nào về nó cũng có quà cho mình, không cái này thì cái kia, có lần chỉ là mấy bức ảnh nó in ra thôi cũng thấy xúc động, nó chụp bằng điện thoại xong ngay trong ngày nó đi in ra để mình mang đi… giờ vẫn ở đầu giường mình bên đó với trong ví mình… được cái thằng này cũng không phải dạng ăn chơi hay phá phách, lên học mới năm nhất thôi cũng đã đi làm rồi, nó chạy bạn ở 1 quán trà sữa trên đó. Và hôm trước cũng vậy, mình chuẩn bị đồ để bay sang, nó mang xuống 2 bộ quần áo, đưa cho mình rồi bảo:

Ở ngoài nhìn vào nghĩ 2 thằng không thân nhưng thực ra anh em luôn nghĩ cho nhau.
Ở ngoài nhìn vào nghĩ 2 thằng không thân nhưng thực ra anh em luôn nghĩ cho nhau.

– Tao mua cho mày 2 bộ quần áo, mang đi mà mặc chắc bên đấy cũng lạnh lắm! Sang bên đó thì giữ sức khỏe xong thỉnh thoảng gọi về cho bố với mẹ, bố mẹ nhớ mày lắm!

– Ừm, cảm ơn, mày ở nhà cũng lo cho bố mẹ đấy.

– Biết rồi, nhớ gọi đều đấy!

– Ừm.

Sau thì cả 2 im lặng, cũng chẳng biết nói với nhau câu gì, nó lại đưa mình lên sân bay rồi quay về phòng trọ, trước khi đi nó cũng ôm mình 1 cái:

– Mày đi giữ gìn sức khỏe rồi kiếm lấy đứa yêu, đến tuổi lấy vợ rồi, mày vất vả nhiều rồi.

Giờ sang bên này, có chút thời gian lên đây tâm sự chút. Có bạn nào có anh em như mình, ở ngoài nhìn vào cứ nghĩ 2 thằng không thân, còn ghét nhau nhưng thực ra anh em luôn nghĩ cho nhau… nó như vậy thôi nhưng yêu thương mình với gia đình lắm.

Mình văn không hay, chữ không tốt, cũng không được học đầy đủ như mọi người nên viết có gì sai mong mọi người bỏ qua…

Chúc mọi người có 1 năm mới học tập và làm việc vui vẻ.

Nguồn: facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here