Home Bà tám Gửi em hương nát rượu nhà cạnh bên

Gửi em hương nát rượu nhà cạnh bên

75

Nếu có 1 ai đó trên thế gian này nói rằng cô ấy không sợ bất cứ thứ gì trên đời thì có thể kẻ đó là đứa Xạo L. Hoặc đó là em Hương nhà bên cạnh sau khi nốc hết gần 1 lít rượu táo mèo. Câu chuyện nó là thế này…

Cách nhà tôi 300 mét là nhà em Hương. Chúng mình là hàng xóm từ cái thời trái đất chỉ bé bằng cái nắp cống cơ. Nhà Hương rất giàu. Hương có cái vẻ đẹp tiềm ẩn mà dù cho các ông gắn thêm vài con mắt Sharigan cũng chưa chắc nhìn ra vẻ đẹp của cô ấy.

Hương có đôi mắt đẹp, đen tựa Sông Tô Lịch khiến ai nhìn lần đầu cũng để lại trong lòng nhiều ấn tượng đúng như con sông của nó. Nụ cười trắng sáng hơn bóng đèn Rạng Đông.

Mỗi khi Hương cười “KHÁ KHÁ KHÁ” là y như rằng Vong hồn, ma quỷ trong bán kính 700m nghe thấy đều kéo nhau ra bến xe bắt chuyến xe Hoàng Long đi tới vũ trụ nào đó mà không có giọng cười đấy.

Gửi em hương nát rượu.
Gửi em hương nát rượu.

Hương có vầng trán rộng. Rộng đến lỗi mà hãng hàng không Bamboo airline có thể hạ cánh thêm vài chiếc Boeing. Mỗi khi cùng Hương ra đường là chỉ sợ máy bay nhầm Hương với Cát Bi thì bỏ mẹ.

Body Hương thì phì nhiêu như đồng bằng sông Hồng khiến Hương nhìn rất dễ thương. Da Hương trắng như Cương Thi thiết nghĩ thằng nào yếu tim nửa đêm thấy nàng thì chắc cũng được Diêm Vương phát cho cái vé về thăm các cụ không khứ hồi rồi. Giả sử cụ Hàn Mặc Tử chắc cụ sẽ thốt lên rằng:

“Mơ khách đường xa, khách đường xa

Người Hương trắng quá nhìn không ra”

Hương rất là tốt bụng. Ai ai trong xóm cũng quý Hương vì Hương hay giúp đỡ người khác, ngoan ngoãn, lễ phép… Ấy là khi Hương chưa nhậu thôi. Chủ nhật vừa rồi bác Minh xóm mình có tổ chức buổi nhậu nhẹt với sự góp mặt đông đủ của các bô lão, cao thủ võ lâm và tất nhiên không thể vắng Hương được.

Vừa hay hôm ấy bố mẹ Hương về quê ăn Thanh Minh nên Hương được đà tất tay khô máu với các bác. Bàn nhậu thì chỉ có lẩu hải sản, ít nem chua và mấy món linh tinh. Mình thì ngồi phá mồi thôi chứ uống có được 1 chén là nôn lao hết người.

Các cô các bác chúc tụng nhau. Ban đầu Hương rất e thẹn ai mời bia rượu cũng kiểu:

– Thôi. Cháu con gái không dám uống nhiều. Bố mẹ cháu mắng chết. Sáng mai cháu còn phải đi học nữa…

Đấy là lúc đầu thôi. Sau đấy thì Hương Dzô không thiếu phát nào. Chén chú chén bác đúng kiểu tửu lượng theo gen. Vì gia tộc nhà Hương xưa nay có truyền thống nghiện cờ bạc, rượu chè, lô đề các thứ… Quả nhiên con nhà tông không giống lông cũng giống cánh. Hết tăng 1 thì Hương gục cmn lên đùi mình luôn.

Bị mấy bác kích đểu trêu Hương. Lúc sau Hương bật dậy giờ thì mặt Hương đỏ như đít khỉ. Lèm nhèm không biết lúc đó có phải Hương ko hay ông nội bạn ấy nhập vào mà mạnh mồm cầm chai táo mèo đến trước mặt các bác rồi nói :

– CÁC BÁC KHÔNG PHẢI KÍCH CHÁU. CHÁU LÀ CHÁU THÁCH CẢ HỌ NHÀ BÁC RA ĐÂY UỐNG THI ĐẤY.

Vâng. Câu nói đó như thể vừa tát thẳng mặt không trượt bác nào trong đó. Thế là tăng 2 bắt đầu. Bác nào cũng cười rồi quay lại Dzô tiếp. Lát sau thấy Hương ngồi tâm sự , nói chuyện với các bác về Đảng và nhà nước, thị trường trứng khoán, bất động sản… là biết các bác bắt đầu say thật rồi.

Bác chủ nhà thách thức thế nào mà Hương tu hết chai rượu táo mèo. Tiếp sau đó là liên khúc “gọi tên Huệ trong nhà vệ sinh” tao dìu Hương đi thì Hương lại tát tao BỐP💥 1 cái. Còn chửi ” ĐÀN ÔNG CON TRAI GÌ MÀ KO BIẾT UỐNG RƯỢU THÌ VỀ MẶC VÁY ĐI…” Ok! Tao không chấp với mấy đứa đang say.

Tao xin phép các bác đưa Hương về . Nhìn lại thì 7/11 bác già đã gục cmnr. Khiếp. Người nồng nặc mùi rượu. Chả biết say thế nào nhưng con muỗi nào đốt Hương là nó cũng lảo đảo không bay được nữa.

Vừa đi Hương vừa hát Quốc Ca. Hét toáng cả lên. Vất vả lắm mới đưa về đến nhà. Tao cho nó nằm đất rồi kê gối, đắp chăn sau đó chuồn lẹ. Trước đó tao cũng chụp vài tấm ảnh làm kỉ niệm.

Tính sơ sơ tổng thiệt hại thì Hương đã uống 4 chai bia Hà Nội, 1 chai táo mèo, vài ly rượu chuối… Còn gì nữa không thì tao ko biết. Hôm ấy Hương ngủ trương L đến 1giờ trưa ngày hôm sau mới dậy. Khiếp, chả hiêu sao tao lại yêu nó được mới hay.

Sau này nếu con tao có xem được tấm ảnh ấy mà hỏi “Ai đây hả bố?” Tao sẽ kể cho nó nghe về huyền thoại con sâu rượu xóm này. Đó là HƯƠNG❤.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here