Home Bà tám Hãy làm công việc mà ta thật sự yêu thích để có...

Hãy làm công việc mà ta thật sự yêu thích để có thể khi quay đầu lại ta sẽ thấy được vinh quang.Hãy làm công việc mà ta thật sự yêu thích để có thể khi quay đầu lại ta sẽ thấy được vinh quang.

69

Thành công chỉ đến khi bạn yêu công việc. Điều này rõ ràng đến mức ai cũng có thể hiểu được, khi làm việc đúng với sở thích, đam mê và điểm mạnh của mình thì bạn có xu hướng chăm chỉ và đặt nhiều tâm huyết vào sản phẩm công việc. Thái độ tích cực này sẽ ảnh hưởng đến hành động của bạn, giúp những đóng góp bạn mang lại thực sự có hiệu quả. Sau đó chắc chắn bạn sẽ có 1 chuỗi ngày làm việc hưng phấn và chất lượng.

Mỗi người chúng ta chỉ sống 1 lần trong đời thì tại sao lại phí thời gian vào công việc mà ta không thích.

Nếu bạn bị mất tiền bạn có thể kiếm lại được, nhưng khi bạn mất thời gian bạn sẽ chẳng có cách nào để có lại những khoảng thời gian đã qua!!

Do đó bạn hãy làm 1 công việc mà ta thích nhất dù công việc mà ta thích nhất để có những kết quả tốt nhất.
Có thể lấy ví dụ: một người lao công quét rác. Tuy là công việc này được hầu hết 1 số người cho là 1 công việc bẩn thỉu bần hèn nhưng họ đâu biết được, 1 người làm công việc đó hết lòng với công việc đó thì lâu dần nơi đó, nơi mà họ làm việc lại trở thành 1 nơi đẹp đẽ sạch sẽ hơn.
Lấy thêm 1 ví dụ nữa: một trong những công việc cao cả nhất mà ít ai biết đến đó chính là Truyền Dạy. Truyền dạy ở đây có thể là Giáo Viên, là thầy dạy thể thao hoặc đơn giản hơn là những buổi chia sẻ về kinh nghiệm, chia sẻ về lối sống tư tưởng. Người truyền đạt những tri thức, những kinh nghiệm từng trải giúp cho những con người còn bé thơ.giúp những con người đó học những điều mới mẻ, truyền lại những kinh nghiệm từng trải. Giúp họ trở thành 1 người thành công trong cuộc sống, thành người mà chính bản thân họ mong muốn. Chỉ cần đủ đam mê với công việc ta có thể thay đổi thế giới.
Bài viết này do 1 người mà mình yêu quý viết ra nhưng vẫn còn rụt rè chưa mạnh dạn trong việc giao tiếp với mọi người nên mình đã thay người ấy viết lại để truyền đi thông điệp: Hãy làm công việc mà ta thật sự yêu thích để có thể khi quay đầu lại ta sẽ thấy được vinh quang.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here