Home Bà tám Hôm nay, em đi lên chân đôi tất của anh.

Hôm nay, em đi lên chân đôi tất của anh.

66

Hôm nay, em đi lên chân đôi tất của anh. Em còn chẳng biết mình còn giữ chúng nữa. Anh đã lùng sục khắp mọi ngóc ngách trong nhà em, quyết tâm xóa hết mọi dấu vết của mình. Nhưng anh vẫn quên mất đôi tất này. Nên hôm nay, em đi lên chân đôi tất của anh.

Ban đầu, em thấy kì lắm. Đi tất của người khác rất khó chịu, cũng rất xa lạ. Cũng như anh khi chuyện chúng mình đang đi dần vào hồi kết vậy. Nhưng em vẫn đi tất của anh.

Sau nửa ngày, em hoàn toàn quên mất rằng mình đang đi tất của anh. Chân em dần quen thân với đôi tất ấy, cũng như cách trái tim em dần quen với nỗi đau khi chúng mình còn bên nhau. Em còn chẳng biết mình đang khổ sở như thế nào. Và sau nửa ngày, em còn chẳng biết mình đang đi tất anh. Nhưng đúng là tất của anh mà.

Khi em về tới nhà, em cởi đôi tất ấy ra. Chân em mới thoải mái làm sao, cũng như trái tim em khi em đủ dũng cảm để từ chối anh. Em đi đôi dép trong nhà vào, gấp đôi tất anh lại rồi đặt vào giỏ quần áo. Em đứng nhìn một lúc. Và em thấy mình ngốc thật đó khi lại đi nghĩ rằng đôi tất ấy sẽ làm mình thấy gần anh hơn. Chẳng có thứ gì trên thế gian này có thể khiến em thấy gần anh cả. Một đôi tất bé nhỏ làm sao có thể đọ nổi bức tường anh vẫn chăm chỉ xây lên.

Hôm nay, em đi lên chân đôi tất của anh. Và em nhận ra sự hiện diện của anh chẳng quan trọng, cũng chẳng thể an ủi em nhiều như em đã ngỡ. Em không nghĩ em sẽ đi lại đôi tất ấy nữa đâu.

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here