Home Bà tám Cuộc hôn nhân sau 5 năm

Cuộc hôn nhân sau 5 năm

68
Giữa chúng tôi là những cuộc cãi vã.

Mình hiện đang làm trong 1 cơ quan nhà nước. Mình lấy chồng đến nay được 5 năm và có 1 cháu gái hơn 2 tuổi. Mình chia sẻ bài viết này có lẽ sẽ nhiều người nói mình không ra gì nhưng còn hơn là để các bạn sa vào vũng lầy tiếp theo.

Ngày trước hồi còn học cấp 3 với Đại học, mình thuộc vào hàng xinh đẹp, cái này thì mình được mọi người công nhận và khen. Rất nhiều bạn nam theo đuổi mình, mình có 1 mối tình thời sinh viên nhưng đến lúc gần ra trường th­­­­ì chị mình chia tay. Người đó đơn giản không còn yêu, chán mình, yêu người khác. Sau khi biết mình chia tay thì có rất nhiều người theo đuổi…từ nhà bình thường, đến nhà giàu, giỏi giang đều có hết. Cuối cùng sau 1 năm thì chọn anh chồng hiện tại của mình.

Phải nói đúng là nhà giàu, anh hơn mình 1 tuổi, ngày đó anh ở chung cư và cũng đã có ô tô đi rồi, công việc của anh cũng ổn, làm nhà nước nhưng kinh doanh thêm ở ngoài. Anh không trực tiếp làm mà chỉ đầu tư ăn %… À quên, lúc mới ra trường thì mình cũng làm ngoài, chưa vào nhà nước đâu. Lương mình cũng không phải là thấp, thậm chí là cao. Trước khi mình nghỉ vào nhà nước là khoảng 18triệu/1 tháng chưa kể thưởng. Nhưng nói thật lương cao đến mấy cũng không bằng1/10 số lương của anh làm ra nên nói thật ra lúc đó trong đầu mình nghĩ là:

“Ừ mình xinh đẹp, nhà mình ổn, bố mẹ cũng công chức có phải kém cỏi gì đâu tội gì không lấy chồng giàu, giỏi giang. Sau này cuộc sống đỡ vất vả, có gì nhà chồng lo hết, mình chỉ việc ở nhà chăm con là được!”

Ngay cả trong lúc yêu, anh chồng mình cũng hứa hẹn là:

“Sau này cưới nhau về thì anh xem có cái biệt thự nào giá ổn ổn không thì mua, với mua thêm cái ô tô cho em đi xe của anh, anh đi cái xe mới. Công việc thì để bố mẹ anh lo cho em vào nhà nước, còn em chỉ cần đi làm giờ hành chính, đến giờ về là lo cơm nước, chăm con là được. Tiền thì cứ để anh kiếm thôi, em tập chung mà chăm con”

Cuộc hôn nhân sau 5 năm của tôi.
Cuộc hôn nhân sau 5 năm của tôi.

Một tương lai mở ra trước mắt, mình nghĩ rằng mình không phải lo gì cả. Ngay sau khi kế hoạch về công việc, gia đình, nhà cửa xong thì anh cưới mình. Cưới nhau xong thì anh mua ô tô liền, mình thì đi học thêm 2 cái chứng chỉ để bổ sung bằng cấp vào nhà nước. Sau 1 năm cưới nhau thì bố mẹ anh lo cho mình vào nhà nước xong, mình chấp nhận với mức lương chưa đến 5triệu/1. Sau một năm nữa anh mua biệt thự hiện tại anh và mình đang sống ở đó.

Năm tiếp theo thì mình mang bầu, trước kia không mang bầu luôn vì muốn lo xong công việc, nhà cửa, xe cộ mọi thứ rồi mới sinh cháu. Sau gần 1 năm nữa mình hạ sinh cháu và đến giờ cháu được hơn 2 tuổi. Đúng rằng trong thời gian 5 năm lấy chồng, mình không phải lo bất cứ đồng tiền nào, mọi thứ đúng như kế hoạch…ai nhìn vào thấy gia đình mình hạnh phúc.

Nhưng không, cuộc sống hôn nhân gia đình lúc nào cũng có mặt tối của nó. Lúc yêu thì rất bình thường, thi thoảng giận dỗi nhau nhưng đến lúc cưới vào, lúc mới đầu thì ko sao đâu nhưng 1 thời gian, 3 năm đổ lại đây từ lúc mình bắt đầu mang bầu, mình và chồng cãi nhau nhiều lắm. Cứ 1 tháng 1 lần, đủ mọi lý do, có khi lý do từ mình mà cũng có lúc lí do từ anh. Nhưng cái mình thấy ấm ức nhất ở đây là mỗi lần cãi nhau, anh lại lôi những cái lý do là: “Mày làm được cái gì ở cái nhà này. Nhà tao mua, xe tao mua, đến cả công việc và tiền hàng ngày mày tiêu cũng là của tao”.

Giữa chúng tôi là những cuộc cãi vã.
Giữa chúng tôi là những cuộc cãi vã.

Mỗi lần 2 người cãi nhau mình lại cố gắng nhẫn nhịn và tự nhủ với lòng rằng “Do mình chọn ngay từ đầu chứ ko phải do chồng mình!” và 1 điểm nữa là “Do anh đi làm bận rồi bận kiếm tiền nên stress, chắc anh chỉ giận lúc đó thôi!” Rất nhiều, rất nhiều lần như vậy, từ lúc mình mang bầu cũng bị mắng chửi, đến lúc mình sinh con, rồi nuôi con…nhiều lúc bố mẹ mình biết cũng thương chị nhưng chị cũng an ủi bố mẹ là: “Con ko sau đâu, anh ấy bực mình thì nói chứ mai lại hết ấy mà…”

Mình cứ nhẫn nhịn, nhẫn nhịn như vậy cho tới ngày hôm kia, vợ chồng mình lại cãi nhau, vì lý do con ốm, anh không ở nhà mà đi tiếp khách, lại còn đi hát karaoke tay vịn…nhiều lần anh thế rồi nhưng mình nghĩ tiếp khách là phải thế nên mình bỏ qua. Lần này con ốm anh không về xem con thế nào mà đi cả đêm…vợ chồng mình cãi nhau và lần này anh tát mình rồi bảo:

– Tao nói mày bao lần rồi, mày vẫn chưa hiểu ra vấn đề à?

– Vấn đề gì?

– Là mày chả là cái gì trong cái nhà này cả, tất cả là do tao, nố mẹ tao giúp mày hết

– Thế nuôi con, anh đi suốt ngày thi ai nuôi con

– Tao đi làm vất vả như vậy, có mỗi cái việc sinh con nuôi con mà mày cũng để con ốm xong mày lại đổ tại tao. Biết vậy ngay từ đầu tao không lấy mày cho mệt, tao còn chưa băt mày để con trai đấy

Nghe xong, mình lại không nói gì nữa, mình im lặng, vì mình sợ khi làm căng lên thì anh sẽ động tay động chân, chỉ khổ mình. Mình chờ anh đi vì cãi nhau anh hay đi ra ngoài, nửa ngày sau mới về…rồi mình dọn tạm mấy bộ quần áo, ít đồ đạc của con, đưa con về nhà bố mẹ mình – nhà ngoại để chăm. Và mình cũng nói thật với bố mẹ như vậy. Mình nghĩ, mình đi thì anh sẽ gọi điện liên lạc để đón mình và con về nhưng anh chỉ gọi duy nhất 1 cuộc hỏi:

– Mày đi đâu, có về không?

– Em mang con về nhà ngoại

– Tao hỏi mày có về không? Mà thôi, không về cũng được, ở đấy luôn đi.

Cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi sẽ đi về đâu?
Cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi sẽ đi về đâu?

Và đến giờ này, tình trạng vẫn vậy, chưa biết bao giờ 2 vợ chồng mới làm hòa…Tết rồi mà vẫn còn vậy…mình chẳng biết phải làm sao. Đôi khi mình  nghĩ… giá mà ngày xưa mình không lấy chồng giàu, hoặc có lấy chồng giàu đi chăng nữa mình vẫn tự làm công việc ở ngoài, tự chủ được tài chính. Chẳng cần ô tô, chẳng cần nhà cao cửa rộng vì với mức lương ấy, rồi với số tiền bố mẹ mình có thể cho mình vay mình vẫn có thể có 1 căn nhà dù không to đẹp, chỉ là 1 căn nhà chung cư thôi…nhưng có lẽ sẽ ấm cúng và ít cãi nhau, mình ít bị trách mắng là sống dựa dẫm vào nhà chồng như bây giờ…

Các bạn nữ, dù có chồng giàu hay như thế nào nữa thì hãy cố gắng tự lập, tự chủ tài chính được thì tốt…còn nếu không thì hãy xác định rằng có thể 1 ngày…sẽ như trong tình trạng của mình… Cái giá lựa chọn của mình…sau 5 năm đã thấy rất rõ ràng…

Nguồn: Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here