Home Mẹ và bé Khi nào mẹ cho bé sơ sinh ra ngoài được?

Khi nào mẹ cho bé sơ sinh ra ngoài được?

87
Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh ra ngoài.
Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh ra ngoài.

Theo quan niệm dân gian, mẹ và em bé mới sinh nên ở trong nhà vài tháng để tránh bị nhiễm bệnh. Thế nhưng về mặt y học, ẵm bé ra ngoài đi dạo sẽ không gây ra nhiều ảnh hưởng lớn miễn là bạn tránh đi đến nơi đông người và che chắn bé cẩn thận.

Trẻ sơ sinh mấy tháng có thể cho ra ngoài

Bạn đang muốn bế con ra ngoài chơi nhưng nghe nhiều người khuyên không nên vì bé còn non nớt, sẽ dễ bị nhiễm lạnh? Thế nhưng liệu điều này có đúng?

Khi nào trẻ sơ sinh có thể ra ngoài trời.
Khi nào trẻ sơ sinh có thể ra ngoài trời.

Theo các chuyên gia y khoa, bạn vẫn có thể cho trẻ sơ sinh ra ngoài miễn là bạn chý ý cẩn thận hoặc trừ khi bác sỹ yêu cầu bạn nên cho bé ở nhà.

Trường hợp này thường xảy ra ở các bé sinh non hoặc các bé gặp phải vấn đề hệ miễn dịch. Đa phần thời điểm mà bạn có thể cho bé ra ngoài là khi bé đã cứng cáp, khoảng 2 tháng tuổi (hoặc từ 6 tháng tuổi trở lên).

Lựa chọn thời điểm phù hợp

Nếu có ý định cho bé ra ngoài, bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian di chuyển phù hợp. Hãy chọn những thời điểm mà bé có tâm trạng thoải mái nhất, ví dụ như sau khi ăn hoặc thay tã. Những lúc này, em bé thường ngoan ngoãn và dễ ngủ, do đó khi đưa bé ra ngoài bạn sẽ không phải quá vất vả.

Chọn quần áo phù hợp cho bé

Trước khi cho bé ra ngoài, bạn cần chọn cho bé những bộ trang phục phù hợp với thời tiết. Nếu thời tiết bên ngoài lạnh, bạn hãy mặc thêm quần áo, mang thêm tất tay, tất chân và đội mũ cho bé.

Khi bên ngoài trời nắng, nóng hãy cho bé mặc quần áo mỏng, màu sáng và chỉ nên cho trẻ chơi dưới bóng râm. Ngoài ra, bạn cũng nên cho bé đội mũ hoặc xe đẩy có vành che dưới bóng râm. Ngoài ra, bạn cũng nên cho bé đội mũ hoặc xe đẩy có vành che để đảm bảo che để đảm bảo bé được bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời.

Mang đầy đủ đồ dùng cần thiết cho bé

Dù bạn có ý định cho bé ra ngoài thời gian ngắn hay dài thì bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như tã, quần áo, sữa… để xử lý các vấn đề mà bé có thể gặp phải khi ở bên ngoài.

Bắt đầu bằng những chuyến đi ngắn

Với những chuyến đi chơi đầu tiên bạn chỉ nên cho bé đi trong thời gian ngắn, Khi bé đã quen, bạn có thể kéo dài thời gian của chuyến đi.

Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh ra ngoài.
Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh ra ngoài.

Với những chuyến đi chơi đầu tiên, bạn chỉ nên cho bé đi trong thời gian ngắn. Khi bé đã quen, bạn có thể kéo dài thời gian của chuyến đi. Trong chuyến đi ra ngoài đầu tiên với bé bạn có thể đi bộ đến công viên gần nhà hoặc đi dạo trong khu phố.

Tránh xa khu vực đông người

Trong những tháng đầu sau khi sinh, hệ miễn dịch của bé vẫn còn yếu. Do đó, nếu bạn đưa bé đến những nơi đông người như trung tâm mua sắ,, các cửa hàng giảm giá, buổi hòa nhạc… bé sẽ dễ bị bệnh do những nơi này có thể tiềm ẩn nhiều vu trùng, mầm bệnh. Nếu bạn bắt buộc phải đi đến những chỗ này, hãy quấn bé thật kỹ và cố gắng giữ khoảng cách xa những người khác.

Tránh ánh nắng trực tiếp

Trẻ sơ sinh có làn da rất nhạy cảm, nếu bé tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thì rất dễ bị cháy nắng. Mặc dù ánh sáng mặt trời rất tốt cho bé nhưng bạn vẫn nên che chắn cho con khi đi ra ngoài để tránh ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp vào da.

Tránh tiếp xúc với người bị ốm

Như đã đề cập ở trên, hệ miễn dịch của bé vẫn còn yếu, nếu tiếp xúc với người bị ốm thì bé sẽ rất dễ bị lây bệnh. Do đó, khi đi ra ngoài, bạn bế bé đứng xa những người bị ốm.

Ngoài ra, khi đưa bé đi kiểm tra định kỳ, hãy chắc chắn rằng bạn không tiếp xúc với những trẻ bị bệnh khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here