Home Mẹ và bé Không cho trẻ xem tivi, tiếp xúc điện thoại thông minh

Không cho trẻ xem tivi, tiếp xúc điện thoại thông minh

84
Hạn chế cho trẻ em xem điện thoại thông minh.
Hạn chế cho trẻ em xem điện thoại thông minh.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng thời gian tiếp xúc với tivi, thiết bị thông minh quá nhiều chính là thảm họa đối với sức khỏe của trẻ em. Việc tiếp xúc với màn hình tivi, máy tính bảng, điện thoại 2 giờ mỗi ngày có thể dẫn đến tình trạng nhận thức kém và chậm chạp trong suy nghĩ ở trẻ.

Đối với trẻ em dưới 1 tuổi

Hoạt động thể chất nhiều lần trong ngày bằng nhiều cách khác nhau, đặc biệt thông qua hoạt động chơi với người giữ trẻ càng nhiều càng tốt.

Đối với những trẻ chưa biết đi, bé nên đươc vận động cơ thể ít nhất 30 phút mỗi ngày trong khi thức thông qua việc chơi đùa với người chăm sóc.

Có nên cho trẻ em xem ti vi, điện thoại di động.
Có nên cho trẻ em xem ti vi, điện thoại di động.

Không để trẻ nằm/ngồi quá 1 giờ/lần trong xe đẩy, ghế cao hoặc ngồi/ngủ trong địu và tuyệt đối không cho tiếp xúc với tivi, thiết bị thông minh. Thay vào đó, bạn hoặc người chăm sóc trẻ nên chơi với trẻ, đọc sách và kể chuyện cho trẻ nghe.

Thời gian ngủ đối với trẻ từ 0-3 tháng tuổi, trẻ cần ngủ khoảng 14-17 giờ mỗi ngày và 12 – 16 giờ với trẻ từ 4 – 11 tháng. Việc ngủ đủ giấc, bao gồm cả giấc ngủ trưa giúp chất lượng giấc ngủ được đảm bảo, trẻ phát triển khỏe mạnh.

Đối với trẻ em từ 1-2 tuổi

Dành ít nhất 3 giờ/ngày cho các hoạt động thể chất và không cho phép tiếp xúc với màn hình ti vi, thiết bị thông minh… Đối với trẻ ở độ tuổi này cần:

Cha mẹ và người trông trẻ cần đảm bảo trẻ có ít nhất 3 giờ mỗi ngày cho các hoạt động thể chất với bất kỳ cường độ nào, bao gồm các hoạt động thể chất cường độ trung bình đến mạnh mẽ, các hoạt động được chia đều cho cả ngày và càng nhiều càng tốt.

Hạn chế cho trẻ em xem điện thoại thông minh.
Hạn chế cho trẻ em xem điện thoại thông minh.

Không bị gò bó quá 1 giờ mỗi lần trong xe đẩy, ghế cao hoặc trong địu trên lưng của người chăm sóc hoặc ngồi một chỗ trong thời gian dài. Đối với trẻ 1 tuổi, không nên dùng thời gian trên màn hình tĩnh.

Bạn cũng không nên cho trẻ xem tivi, video, chơi game trên máy tính. Đối với trẻ từ 2 tuổi trở lên, thời gian tiếp xúc càng ít càng tốt. Thay vào đó, trẻ nên được chơi với người chăm sóc, được nghe đọc sách và kể chuyện.

Thời gian ngủ mỗi ngày của trẻ nên đảm bảo từ 11 – 14 giờ bao gồm cả giấc ngủ trưa. Luôn đảm bảo trẻ ngủ ngon và đủ giấc.

Đối với trẻ em từ 3 – 4 tuổi

Cha mẹ và người trông trẻ cần đảm bảo trẻ có ít nhất 3 giờ mỗi ngày cho các hoạt động thể chất với bất kỳ cường độ nào, trong đó ít nhất 60 phút là hoạt động thể chất cường độ trung bình đến mạnh. Các hoạt động thể chất được trải đều trong ngày và càng nhiều càng tốt.

Không bị gò bó quá 1 giờ mỗi lần trong xe đẩy, ghế cao hoặc trong địu trên lưng của người chăm sóc hoặc ngồi một chỗ trong thời gian dài. Thời gian xem ti vi hay tiếp xúc với các thiết bị thông minh không quá 1 giờ, nên hạn chế tối đa thời gian tiếp xúc càng ít càng tốt. Thay vào đó, trẻ nên được chơi với người chăm sóc, được nghe đọc sách và kể chuyện, chạy nhảy chơi đùa…

Thời giạn ngủ mỗi ngày của trẻ nên đảm bảo từ 10-13 giờ bao gồm cả giấc ngủ trưa. Luôn đảm bảo trẻ ngủ ngon và đủ giấc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here