Home Làm đẹp Không ngờ bột trà xanh lại có nhiều công dụng đến như...

Không ngờ bột trà xanh lại có nhiều công dụng đến như vậy

110
Trà xanh và bơ
Trà xanh và bơ

Bột trà xanh từ xưa đã là loại đồ uống và nguyên liệu thực phẩm hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Đến nay bột trà xanh còn được biết như vị cứu tinh cho làn da, có thể phù hợp với mọi loại da.

Bột trà xanh
Bột trà xanh

Từ bột trà xanh (Matcha) kết hợp với các nguyên liệu từ thiên nhiên, dễ kiếm, rẻ tiền, bạn đã có thể tạo ra được những loại mặt nạ loại mặt nạ đắp mặt 100% từ thiên nhiên giúp làn da sạch mụn, mịn màng và trắng sáng.

Dưới đây là một số công thức mặt nạ bột trà xanh

Mặt nạ bột trà xanh+nước lọc

Bạn chỉ cần trộn đều bột trà xanh cũng nước lọc sao cho không vón cục, thoa đều lên mặt để 20p và rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện 2lần/tuần thì lượng dầu trên da sẽ được cải thiện rõ rệt. Da bạn trở nên căng mịn và thoáng mát hơn nhiều.

Mặt nạ bột trà xanh+sữa tươi

Trộn bột trà xanh và sữa tươi thành hỗn hợp đặc nhuyễn không vón cục. Sau khi rửa sạch mặt bằng nước ấm, thoa hỗn hợp lên mặt để trong vòng 20p, rồi lại rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện 2lần/tuần.

Da sẽ được dưỡng ẩm, có độ đàn hồi và trở nên mềm mịn hơn với mặt nạ trà xanh và sữa tươi.

Mặt nạ bột trà xanh+sữa ong chúa

Trộn đều 4 thìa cafe bột trà xanh cùng 3 thìa cafe sữa tươi và 2 viên nang sữa ong chúa. Đánh n nhuyễn mịn hỗn hợp rồi thoa lên mặt để trong vòng 20-30 phút. sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện 2lần/tuần.

Sự kết hợp trà xanh cùng sữa tươi và sữa ong chúa là công thức tuyệt vời đẩy lùi nám, tàn nhang, tăng sắc độ sáng cho làn da.

Mặt nạ bột trà xanh+bột nghệ

Trộn đều hỗn hợp bột trà xanh, bột nghệ và nước theo tỉ lệ bằng nhau sao cho nhuyễn mịn và không vón cục. Thoa lên mặt giữ từ 10-20p rồi rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện 2lần/tuần.

Mặt nạ bột trà xanh kết hợp với nghệ sẽ giúp da bạn loại sạch mụn, kháng khuẩn và mịn màng hơn.

Mặt nạ bột trà xanh+nước vo gạo

Trộn bột trà xanh cũng nước gạo với tỉ lệ vừa đủ nhuyễn mịn, sau đó thoa lên mặt để trong vòng 15-20p và rửa lại bằng nước sạch.

Với hỗn hợp này sẽ giúp da bạn sáng lên và không còn tối, xỉn màu, sạm hay cháy nắng.

Mặt nạ bột trà xanh+bơ

Trộn đều 1/2 quả bơ chín và 2 thìa cafe bột trà xanh đến khi tạo thành hỗn hợp mịn. Thoa đều lên da mặt và vùng cổ, vừa thoa vừa massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thẩm thấu nhiều nhất. Lưu lại khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa sạch mặt và cổ với nước ấm, để da khô tự nhiên.

Trà xanh và bơ
Trà xanh và bơ

Thực hiện mặt nạ này khoảng 2 – 3 lần/ tuần, đặc biệt tốt với da khô và thiên khô.

Mặt nạ bột trà xanh+chuối

Chuối kết hợp với trà xanh tạo ra một mặt nạ trẻ hóa cho tất cả các loại da.

Nghiền chuối thật nhuyễn và cho bột trà xanh vào khuấy đều. Thoa đều hỗn hợp lên da mặt và vùng cổ (nếu bạn muốn). Tránh thoa quá gần mí mắt nhé. Để hỗn hợp khoảng 20 phút và sau đó rửa sạch lại với nước, để da khô tự nhiên.

Thực hiện khoảng 1 – 2 lần/ tuần để có kết quả tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here