Home Làm đẹp Làm đẹp với bột yến mạch

Làm đẹp với bột yến mạch

78

Bột yến mạch không chỉ là một loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân mà còn là nguyên liệu làm đẹp được chị em phụ nữ ưa chuộng. 

Mặt nạ bột yến mạch và lòng đỏ trứng

Tách riêng 1 lòng đỏ trứng, trộn đều với 2 muỗng yến mạch thành một hỗn hợp sánh mịn, đắp hỗn hợp này lên mặt sau khi đã rửa sạch da hoặc xông hơi bằng nước ấm. bạn chỉ việc nằm thư giãn hoặc tranh thủ làm bất cứ việc gì trong 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước mát.

Mặt nạ bột yến mạch và mật ong

Công thức mặt nạ bột yến mạch trị mụn này chỉ đơn giản là trộn đều 1 thìa bột yến mạch với 1 thìa nước ấm, sau đó cho thêm nửa thìa mật ong vào. Đắp lên vùng da bị mụn trong vòng 15-20 phút, sau đó rửa mặt thật sạch bằng nước ấm. Áp dụng 2-3 lần /1 tuần và quan sát xem tình trạng mụn đã được cải thiện như thế nào nhé!

Mặt nạ bột yến mạch và nước chanh

Tính sát khuẩn của chanh kết hợp với hiệu quả làm sạch da của bột yến mạch rất hữu hiệu trong việc điều trị mụn.  Bạn chỉ cần trộn đều bột yến mạch với nước ấm, sau đó thêm 1 thìa nước cốt chanh vào , bôi hỗn hợp lên mặt trong vòng 15-20 phút rồi rửa mặt sạch với nước.

Mặt nạ bột yến mạch với sữa chua

Bạn chỉ cần trộn đều 2 muỗng sữa chua không đường với 2 muỗng bột yến mạch thành một hỗn hợp sệt quánh. Đắp hỗn hợp trên lên mặt, để yên trong vòng 15 phút cho khô rồi rửa sạch bằng nước ấm, sau 2-4 tuần áp dụng, bạn sẽ thấy tình trạng mụn được cải thiện đáng kể.

Mặt nạ bột yến mạch và hành tây

Cách làm đơn giản như sau: bạn ép lấy nước cốt hành tây, sau đó trộn đều với bột yến mạch cho tới khi thành một hỗn hợp sền sệt, tương tự bạn đắp lên da và để yên trong vòng 10 phút. Loại mặt nạ này có mùi hăng hơi khó chịu của hành tây, bạn chịu khó thực hiện một thời gian sẽ đánh bay các đốm mụn xấu xí .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here