Home Công nghệ Menu “dụ dỗ” khách hàng ra sao?

Menu “dụ dỗ” khách hàng ra sao?

82
in menu
in menu

Kinh doanh nhà hàng đang trở thành một trong những lĩnh vực “kiếm ra tiền nhanh chóng nhất”. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng, khách sạn đang không biết nên tìm hiểu thông tin ở đâu về để xây dựng menu cho nhà hàng của mình để có thể thu hút khách hàng thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi.

Vai trò của menu

Menu được hiểu là bảng tóm tắt tất cả những món ăn, thức uống. Trên mỗi menu đều có các thông tin về tên đồ ăn, đồ uống. Ngoài ra còn đem đến các thông tin về thành phần món ăn, bẳng giá. Từ đó sẽ giúp thực khách đưa ra những quyết định xem mình nên ăn gì, uống gì theo sở thích, nhu cầu.

in menu
in menu

Menu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc dạo dựng dấu ấn, đẳng cấp của nhà hàng. Nó thường được ví như “hoa khôi”, là hơi thở thổi “cái hồn” cho nhà hàng. Menu nhà hàng của bạn càng đẹp, càng độc đáo càng khiến thực khách chú ý, kích thích họ chọn lựa nhiều món ăn hơn.

Bạn muốn kinh doanh nhà hàng, khách sạn, hay đồ ăn, đồ uống,… thì đều cần phải có menu. Hiểu đơn giản về menu là để khách hàng biết được nhà hàng bạn có món ăn gì. Để họ khi ăn xong còn nhớ đến bạn có món ăn đặc trưng riêng biệt.

Nó còn là một công cụ marketing hiệu quả của nhà hàng khi có khả năng định hướng, quyết định đến lựa chọn của thực khách. Nói cách khác menu đóng vai trò như người bồi bàn giới thiệu chi tiết về các món ăn, thức uống của nhà hàng, khách sạn và những trải nghiệm của họ sắp tới tại nhà hàng.

Menu mô tả món ăn thu hút

Mô tả món ăn là việc làm cần thiết trên mỗi chiếc menu, nó được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Với việc mô tả món ăn một cách chi tiết, mỹ miều cho món ăn của mình với mục đích kích thích cũng như lôi kéo sự hứng thú, thèm muốn được thưởng thức của khách hàng.

in menu
in menu

Hình minh họa món ăn phải thật bắt mắt, sinh động

Đây được cho là cách giúp nhà hàng, quán ăn của bạn thu hút được khách hàng. Chỉ cần đính kèm những hình ảnh bắt mắt của món ăn  nhà hàng bạn đã nắm trong tay sở thích của thực khách.

Trong thời đại ngày nay sức mạnh của thị giác đóng vai trò chủ yếu. Thực khách sẽ thích thú, thu hút bởi những hình ảnh hấp dẫn, bắt mắt của món ăn. Từ đó mà họ đưa ra lựa chọn cho bữa ăn của mình.

Những bức ảnh về các món ăn sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực, hay tiêu cực đến tâm trạng của thực khách. Chính vì vậy nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng thì hãy chịu khó đầu tư về hình ảnh sao cho bắt măt, sinh động làm nổi bật được đặc trưng của món ăn. Có như vậy mới có thể thu hút được khách hàng.

in menu
in menu

Tạo nên sự khác biệt

Muốn tạo được sự khác biệt thì hãy nghĩ đến tên của món ăn. Bạn nên nghĩ ra cái tên mới, độc lạ. Món ăn với cái tê vừa độc, vừa lạ sẽ giúp nhà hàng bạn trở nên khác biệt. Những món ăn có tên gọi mới lạ, độc đáo sẽ được thực khách tò mò, ao ước muốn thưởng thức và ghi nhớ được lâu.

Menu cần phải làm nổi bật một số món ăn mà bạn muốn thực khách gọi món bằng cách sử dụng kỹ thuật “sức hút thị giác”. Sức hút thi giác chính là công cụ hỗ trợ nhà hàng thu hút ánh mắt thực khách qua cái nhìn đầu tiên.

Với những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của chiếc menu trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Từ đó tìm ra hướng đi mới giúp việc kinh doanh nhà hàng, khách sạn của mình đạt được hiệu quả cao hơn.

Xem thêm chi tiết tại: https://intruongphat.vn/?product=menu-nha-hang-ngon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here