Home Bà tám Mình sẽ cưới nhau ở Hà Nội anh nhỉ?

Mình sẽ cưới nhau ở Hà Nội anh nhỉ?

78

Mình sẽ cưới nhau ở Hà Nội anh nhỉ?

Mỗi lần đi qua Tràng Tiền, thấy những cặp đôi tay trong tay nhau tạo dáng đủ kiểu theo lời của anh nháy. Một mét vuông thì hai đôi đứng, chỉ sợ vào ảnh của người khác em đều cười khoái chí. Lúc nào cũng bảo anh là sau này có cưới cũng sẽ không bao giờ chịu cảnh chật chội nóng nực như thế này. Mình cùng lên Đà Lạt, Sapa, Đà Nẵng đẹp như thơ tội gì cứ phải chôn chân thế.

Nhưng em thì mãi là cô gái không bao giờ cứng rắn với quyết định của mình. Nói cho cùng, tất cả những gì chúng mình có với nhau đều nằm trong cái Hà Nội nhỏ xinh cáu kỉnh nhưng đầy ắp kỉ niệm. Thế là em lại bảo ước muốn nông nổi thứ 2 của em là được Tang Tang chụp cho bộ ảnh mà chúng mình đang ăn kem hàng Than, đang đèo nhau trong những chiếc ôm trên Hồ Tây, đang chọn sách ríu rít ở Đinh Lễ, đang nhể ốc ở Đặng Văn Ngữ chẳng hạn,…
Sẽ phải là Hà Nội chứ anh nhỉ? Để mỗi khi nhìn vào những tấm hình, em sẽ chẳng thấy sự xa lạ nào từ người em yêu đến khung cảnh đằng sau. Nó sẽ là kỉ niệm từ tất cả những nơi chúng mình đã từng đi bên nhau, tất cả những cuốn sách chúng mình đã từng đọc, tất cả những bộ phim chúng mình đã từng xem, tất cả những yêu thương và cả rạn vỡ chúng mình đã có. Gói gọn ở thành phố chật chội nhưng trọn vẹn yêu thương.
Hà Nội mấy hôm nay lại có lá vàng rơi trải khắp các con đường quen, khiến em lần này càng cảm thấy chắc chắn vào quyết định của mình. Sẽ phải cưới ở Hà Nội, anh nhỉ? Những năm tháng trẻ dại nhất loay hoay giữa thành phố này, chúng mình vẫn yêu nó như thuở đầu tiên gặp nhau. Như cách chúng mình chẳng bao giờ quên, chẳng bao giờ nhớ về nhau. Như cách mà câu chuyện này thật sự chưa bao giờ bắt đầu, cũng chẳng bao giờ kết thúc.
Thế mà, mong muốn nông nổi chưa kịp chờ đến cảnh kết thúc, thì quãng đường đi chung của chúng mình cũng đã không còn nữa rồi.

Nguồn : Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here