Home Sức khỏe Một vài mẹo nhỏ để bạn chịu khó uống nước hàng ngày...

Một vài mẹo nhỏ để bạn chịu khó uống nước hàng ngày hơn

58

Chúng ta vẫn thường nghe nói là nước chiếm 70% cơ thể con người và mỗi một cá nhân một ngày nên bổ sung 2,5 lít nước. Nhưng không phải ai cũng làm được điều này. Hãy bỏ túi một vài tips nhỏ để cải thiện việc uống nước hàng ngày nhé.

Tính lượng nước uống hàng ngày

2.5 lít nước tương đương với 8 cốc nước và mỗi cốc khoảng 300ml. Bạn có thể chia nhỏ theo thời gian uống hoặc dùng chai có dung tích tương đương để đựng 2 lít nước và uống đến cuối ngày sao cho hết.

Làm cho việc uống nước trở thành thói quen

Điều đơn giản nhát bạn có thể làm là tập uống một cốc nước trước khi đi ngủ, sau khi thức dậy và sau khi về nhà lúc tan học hoặc tan làm. Như vậy bạn đã uống được 3 trong số 8 cốc nước mà bạn phải uống hàng ngày. Uống nước buổi sáng giúp bạn khởi động ngày mới và bắt đầu một quá trình trao đổi chất một cách thanh khiết, thoải mái khỏe khoắn.

Uống nước khi bạn bị mất tập trung

Nghiên cứu cho rằng uống nước có thể làm giảm bớt căng thẳng và giúp tập trung hơn. Vậy thì bạn có thể uống một vài ngụm nước khi đang làm việc, học tập hay xem TV hàng ngày.

Dùng ứng dụng theo dõi và nhắc nhở

Hiện nay có rất nhiều các ứng dụng trên thi thường có thể giúp bạn theo dõi lượng nước nạp vào cơ thể và nhắc bạn uống nước đúng giờ hàng ngày.

Sử dụng chai nước bạn thích, có hình hài bắt mắt

Bạn nên mua một chai, bình đựng nước thủy tinh cho riêng mình, luôn mang theo bên mình. Việc này sẽ giúp bạn nạp đủ nước vào cơ thể hàng ngày, chiếc bình bạn yêu thích cũng giúp phần khuyến khích bạn sử dụng đến nó. Việc này không những thế còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không phải liên tục mua những loại nước đóng chai mà còn góp phần bảo vệ môi tường với việc giảm thiểu rác thải và chai nhựa được sử dụng.

Uống nước khi đói

Nếu bạn đói, thay vì ăn thì bạn nên uống nước. Điều này giúp bạn vơi bớt cảm giác đói. Não bộ chúng ta thường nhầm việc đói và khát nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here