Home Bà tám Tôi muốn quay lại những năm tháng thời sinh viên

Tôi muốn quay lại những năm tháng thời sinh viên

96
Tôi muốn quay lại thời sinh viên.
Tôi muốn quay lại thời sinh viên.

Đã ai từng thấy mệt mỏi với công việc rồi nhớ đến những ngày tháng sinh viên chưa?

Mình ra trường cũng đã được gần 5 năm, nói chung cũng nếm mùi công việc sau ra trường từng ấy năm rồi. Mình không phải con ông cháu cha, nhà cũng không giàu gì nên xác định ra trường là tự thân vận động thôi… Không có tiền xin việc cũng chả có mối quan hệ mà xin luôn.

Thế nên trong quá trình làm cũng xác định thời gian đầu ra trường đi làm cứ chỗ nào trả lương cao thì nhảy… từ 5-6 triệu lên 8-9 triệu xong lên 10-12 triệu cứ thế cứ thế.

Giờ thu nhập cũng quanh mức 20-25 triệu cả thưởng nhưng công việc lương càng cao, áp lực càng lớn. Còn chưa kể đến việc làm việc không hiểu ý nhau, sếp không hiểu nhân viên, các bạn trong team không hiểu nhau… lắm lúc mệt mỏi lắm… rồi nghĩ lại những ngày tháng sinh viên tự do…

Ngày còn sinh viên đói lắm, có những hôm mấy thằng trong phòng hết tiền mì tôm liên miên, mua 1 suất cơm mà phải 2 hộp cơm, chan 1 đống nước thịt hoặc nước gà rang ăn cùng với rau nhưng vẫn vui.

Tôi muốn quay lại thời sinh viên.
Tôi muốn quay lại thời sinh viên.

Ngày còn sinh viên đi học cũng vui lắm, thích thì đi mà không thích chỉ cần 1 thằng kêu mệt là mấy thằng bùng học, mà mệt vẫn có sức đi chơi điện tử được. Nhưng nếu bùng hết số buổi được phép thì vẫn đi học đầy đủ.. .lớ ngớ học lại như chơi.

Ngày còn sinh viên chơi cũng đơn giản lắm, mấy anh em thi thoảng buồn buồn lại vác xe đi lượn lờ, kiếm đôi ba cái kem ăn hoặc ghé vào đâu mỗi thằng cốc trà chanh, 1 đĩa hướng dương ngồi nói chuyện hết buổi.

Ngày còn sinh viên mua đồ các thứ cũng đơn giản, đắt nhất chắc chỉ có 200k… là quần bò, chứ không giày dép quần áo toàn fake với hàng chợ, mặc dù có khi mặc 1-2 tuần hỏng nhưng vẫn vui.

Hồi sinh viên cũng đôi khi ăn sang, đi xem phim hay đi du lịch lắm nhưng phải công nhận 1 điều là nhịn cả tháng mới đủ 1 bữa đấy…

Và tổng kết lại là hồi sinh viên vui lắm. Bây giờ trưởng thành, đi làm có tiền, có thu nhập đi ăn, đi uống, đi chơi cũng không phải lo quá nhiều nữa nhưng có nhiều khoảnh khắc không bao giờ vui như lúc còn sinh viên…

Và cũng không còn suy nghĩ thoải mái như trước nữa. Nhất là lúc chuẩn bị lập gia đình, bao nhiêu thứ phải lo, phải suy nghĩ… không biết các bạn sinh viên giờ thế nào…

Áp lực công việc nên lên đây chia sẻ 1 chút thôi, các bạn sinh viên nếu còn đang đi học thì cố gắng làm những gì mình thích chỉ cần không quá sai trái, không vi phạm pháp luật là được… chứ sau này muốn cũng chẳng được nữa.

Thôi đi làm việc tiếp không kẻo mai đến không hoàn thành deadline sếp lại mắng…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here