Home Làm đẹp Nên sử dụng cọ trang điểm hay ngón tay – mỗi băn...

Nên sử dụng cọ trang điểm hay ngón tay – mỗi băn khoăn của những cô nàng bắt đầu học trang điểm

76

Hiện nay, có rất nhiều những makeup-er sử dụng ngón tay để apply mỹ phẩm lên mặt. Nhưng theo quan điểm của tôi thì việc sử dụng cọ trang điểm lại tốt hơn rất nhiều. Bài viết sau mô tả lý do cho việc sử dụng cọ trang điểm để makeup này. 

Làn da mịn bóng tự nhiên
Sử dụng cọ sẽ giúp bạn tán mỏng một cách chính xác từng lượng kem nền nhất định, giúp che phủ triệt để đến từng lỗ chân lông. Nhưng sử dụng các đầu ngón tay lại giúp cho kem nền có thể thấm đều và mịn vào da hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lại dùng phấn nền hay phấn ánh nâu thì tuyệt đối không nền dùng các đầu ngón tay để tán chúng ra. Độ ẩm trên các đầu ngón tay sẽ khiến lớp bột và phấn bị bở hơn, nhất là khi bạn cần tán phấn ra trên một diện rộng.
Mẹo nhỏ cho bạn: Sử dụng 3 ngón tay chấm nhẹ từng nốt nhỏ kem nền lên da, bắt đầu từ bọng mắt, vùng chữ T (sống mũi, trán, cằm) rồi miết nhẹ ra phía xung quanh như thái dương hay má… Hãy nhớ chấm kem tới đâu thì tán ngay tới đó để tránh tình trạng kem bị khô, khó tán đều.
Má ửng màu trong suốt
Nhưng với phấn má dạng kem, bạn nên dùng các đầu ngón tay để đánh hơn là sử dụng cọ trang điểm. Bởi lẽ chúng sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng màu bạn cần chấm lên má, từ đó mới có thể có được cặp má ửng màu trong suốt. Đặc biệt, má dạng kem cũng rất phù hợp với những người có làn da khô vì chúng cũng có chứa nhiều độ ẩm, nhanh chóng quyện vào da, tạo phần má mịn và lên màu đẹp.
Mẹo nhỏ cho bạn: Hãy thoa phấn má dạng kem ra mu bàn tay rồi dùng ngón tay tán đều lên gò má sau đó thêm một lớp phấn phủ để thêm phần tự nhiên. Việc này sẽ giúp màu má của bạn lên màu nhẹ nhàng mà vẫn tươi tắn vừa phải.
Đánh mắt
Mắt khói quyến rũ với những phần chuyển gam màu nhẹ bẫng như thể được phớt lên vải toan bằng bút lông mềm lại chẳng hề khó khan nếu bạn sử dụng những ngón tay trang điểm. Tất nhiên bạn chẳng thể nào mong ước một đôi mắt khói đẹp như những gì bạn thấy trên Pinterest rồi Tumblr, nhưng yên tâm chúng sẽ mềm mịn hơn việc dùng cọ rất nhiều. Viền mắt bằng bút chì để từng sợi lông mi được chau chuốt kĩ càng rồi dùng ngón tay miết ra tạo hiệu ứng mắt khói. Tuy nhiên nếu bạn muốn một đôi mắt cat-eye sắc sảo, việc sử dụng cọ trang điểm sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều.
Kết thúc ở đôi môi
 
Nếu bạn muốn một đôi môi được viền kĩ càng và chính xác đến từng milimet, hãy sử dụng cọ trang điểm. Tuy nhiên việc sử dụng ngón tay để tán son trên môi lại khiến môi bạn trông tự nhiên hơn, mềm mịn như cánh hồng.
Mẹo nhỏ cho bạn: Hãy sử dụng ngón tay đeo nhẫn để ép phần son trên môi và tán chúng hòa cùng viền môi để tạo hiệu ứng tự nhiên đẹp mắt.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here