Home Công nghệ Các nguyên tắc chuẩn khi thiết kế menu

Các nguyên tắc chuẩn khi thiết kế menu

59
thiet-ke-menu
Mẫu thiết kế menu đẹp, chất lượng.

Menu không khác gì linh hồn của nhà hàng, khách sạn… nó thể hiện phong cách, sự thành công của nhà hàng đó. Để khách hàng có được những trải nghiệm tốt khi ăn, uống tại nhà hàng của bạn thì chắc chắn bạn phải có một mẫu menu chuyên nghiệp. Một mẫu thiết kế menu chuyên nghiệp sẽ góp phần tăng  sự chú ý, ấn tượng đầu tiên của khách hàng về bạn.

Menu phải thu hút, bắt mắt

Khi đi ăn, ai cũng mong muốn được ăn đồ ngon. Mặt khác họ cũng mong muốn xem menu nhanh chóng thay vì phải đọc thông tin từ trước ra sau. Chính vì vậy việc cung cấp thông tin trên menu phải thật hiệu quả.

in-memu
In menu chất lượng tại Hà Nội.

Các nhà hàng, quán ăn cần tạo menu dễ nhìn hơn bằng cách sử dụng những tiêu đề rõ ràng để khách hàng nhanh chóng có thể tìm được tên thức ăn hoặc những nhu cầu khác.

Khi in menu nên tập trung vào việc nghiên cứu từng phần trong menu, nơi mà mọi người nhìn vào đầu tiên chỉ trong 109 giây đã biết sơ qua các món tại nhà hàng bạn và gọi được món.

Bạn nên căn chỉnh menu theo chiều dọc, khách hàng họ sẽ dành thời gian để xem từ trên xuống dưới.

Nhấn mạnh họa tiết

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi thực khách xem menu của bạn họ sẽ xem tập trung xem trước tiên vào vị trí từ trên cao ở góc phải của menu. Chính vì thế mà các nhà hàng luôn cố gắng tận dụng vị trí đó vào những món ăn mà họ muốn bán nhất (đây đều là những món ăn đắt tiền, hót nhất tại nhà hàng).

Ẩn được giá tiền càng tốt

Giá cả là một trong những vấn đề khiến thực khách đọc menu. Nếu bạn thêm giá cả vào một cột sẽ làm cho khách hàng tập trung vào giá hơn là thức ăn của bạn. Đa số khách đều gọi món ăn rẻ nhất, điều mà các nhà hàng không bao giờ mong muốn.

thiet-ke-menu
Thiết kế menu cho nhà hàng, quán ăn.

Nếu bạn để giá thì cần khéo léo lồng chúng vào các mô tả hấp dẫn, đặt giá kín đáo ở bên dưới các mục mô tả đó. Đây là chiêu trò được các nhà hàng thường xuyên sử dụng để đánh lạc hướng khách hàng.

Tại sao phải thiết kế menu

Thu hút khách hàng, kích thích nhu cầu chọn món: Nếu bạn kinh doanh nhà hàng, quán ăn bạn sẽ không ngạc nhiên việc khách hàng xem menu và gọi rất nhiều món dù ban đầu không có nhu cầu.

Khi khách hàng xem menu và nhìn thấy hình ảnh những món ăn hấp dẫn, thấy tên nghe lạ tai… chắc chắn sẽ kích thích nhu cầu ăn, thưởng thức cái mới của họ.

Menu giống như một nhân viên tiếp thị, bán hàng. Nó có khả năng giới thiệu và thuyết phục khách hàng gọi món nếu menu đó làm nổi bật được các giá trị của những món ăn đó.

thiet-ke-menu
Mẫu thiết kế menu đẹp, chất lượng.

Vì thế, nhà hàng, quán ăn của bạn hãy thiết kế những chiếc menu thật đẹp, thật ấn tượng để kích thích nhu cầu gọi món của khách hàng, giúp gia tăng doanh thu hiệu quả.

Tạo ấn tượng tốt với khách hàng: Các nhà hàng, quán ăn lớn đều chú trọng đến thiết kế menu. Họ hiểu hơn ai hết điều gì làm nên sự hài lòng cho khách hàng của mình.

thiet-ke-menu
Liên hệ 0983.848.080 để được báo giá in menu chất lượng.

Khi khách vào nhà hàng, cầm menu và gọi món đây là giai đoạn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và nhận định của khách hàng. Vì thế, bạn hãy thể hiện cho họ thấy sự hoàn hảo nhất có thể về thái độ phục vụ, menu ấn tượng, mới lạ. Điều này sẽ tạo dấu ấn khó phai đến với khách hàng.

Nâng tầm sang trọng, đẳng cấp cho nhà hàng: Bất kể một khách hàng nào khi được nhận một cuốn menu sang trọng đều ngầm thừa nhận nhà hàng bạn đẳng cấp. Ngược lại, nếu bạn được nhận một menu quá đơn giản, điều này đồng nghĩa với việc nhà hàng này sẽ “thường thôi”.

Nói như thế cũng không có nghĩa là cứ thiết kế menu thật lồng lộn thì nhà hàng đó sẽ đẳng cấp. Menu là một trong những yếu tố góp phần nâng tầm đẳng cấp cho nhà hàng.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ XNK Trường Phát

Địa chỉ: Số 24, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.6259.3839 – 0983.848.080

Email: lienhe@intruongphat.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here