Home Sức khỏe Những điều nam giới cần tránh

Những điều nam giới cần tránh

102
Hạn chế uống nước ngọt có gas.

Khả năng làm bố của người đàn ông sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng và chất lượng của tinh trùng. Do đó, nếu nam giới muốn sớm có con thì cần phải chú ý thật kỹ đến quá trình ăn uống bởi vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tinh trùng.

Nam giới nên tránh rượu và thuốc lá

Thuốc lá chứa các chất có hại không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển và tồn tại của tinh trùng, dẫn đến tinh trùng yếu, tỉ lệ tinh trùng thấp, mà còn có thể gây ra hiện tượng tăng tỷ lệ tinh trùng bất thường, dẫn đến vô sinh.

Bạn nên bỏ hút thuốc và ngừng uống rượu ít nhất 3 tháng trước khi áp dụng kế hoạch cho việc vợ bạn mang thai.

Nam giới cần hạn chế rượu bia, thuốc lá.
Nam giới cần hạn chế rượu bia, thuốc lá.

Tránh thức khuya

Thức khuya là một hiện tượng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, nhiều người phải làm thêm giờ, mở rộng các mối quan hệ, giao lưu bạn bè, tham gia vào các trò chơi trên mạng khiến cho giấc ngủ của mỗi người càng ngày càng ngắn lại.

Nam giới hạn chế thức quá khuya.
Nam giới hạn chế thức quá khuya.

Nhiều người chưa biết rằng, việc thức đêm có thể làm cho hoạt động tinh trùng giảm, ham muốn tình dục có chiều hướng đi xuống và khả năng miễn dịch sẽ giảm do đó ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của tinh trùng. Các chuyên gia khuyên rằng, cách tốt nhất là bạn nên đi ngủ đúng giờ, ít nhất phải thực sự ngủ trước 12 giờ bất kể mùa nào trong năm.

Tránh chế độ ăn uống thiếu lành mạnh

Nhiều quý ông thích các loại thực phẩm ăn nhanh có hàm lượng calo cao, trong khi lượng rau và hoa quả ăn vào hàng ngày lại tương đối nhỏ. Điều này có thể bạn chưa hình dung rằng, thực phẩm chiên nướng có thể gây ra chất gây ung thư và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tinh trùng.

Tránh chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.
Tránh chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.

Để tăng khả năng sinh sản, đàn ông nên chú ý đến việc bổ sung các nguyên tood vo lượng như kẽm và selen, ăn nhiều thực phẩm giàu prptein, axit amin và titamin trong cuộc sống hàng ngày.

Chế độ ăn uống liên quan rất lớn đến khả năng tình dục và chất lượng tinh trùng, mỗi người đừng nên bỏ qua những lời khuyên này, để đảm bảo sức khỏa và an toàn sinh sản.

Giảm cân

Thừa cân, béo phì và hội chứng chuyển hóa có liên quan đến tăng nguy cơ mắc rối loạn cương dương. Người ta phát hiện ra rằng, những người đàn ông thừa cân hoặc béo phì có xác suất tăng từ 70% đến 96% nguy cơ mắc rối loạn cương dương, so với những người đàn ông có cân nặng bình thường.

Thịt chế biến sẵn

Thịt xông khói là món ăn yêu thích của nhiều đấng mày râu nhưng lại đem tới hàng loạt nguy cơ đối với sức khỏe sinh sản. Tốt nhất, nam giới nên tích cực ăn thịt gia cầm. Các thống kê cho thấy khả năng thụ tinh thành công của người thường xuyên hấp thụ thịt gia cầm cao hơn 13% so với người hiếm khi động đến loại protein này.

Thịt xông khói có nguy cơ đối với sức khỏe sinh sản.
Thịt xông khói có nguy cơ đối với sức khỏe sinh sản.

Nước ngọt có gas

Các loại nước ngọt có gas thường chứa rất nhiều đường hóa học. Thành phần đường này sẽ làm rối loạn chuyển hóa khiến cho việc sản sinh tinh trùng trở nên khó khăn hơn. Các nhà khoa học tại Mỹ cho biết: Nam giới có nguy cơ giảm sút 30% số lượng tinh trùng nếu thường xuên uống nước ngọt có gas. Mà tỉ lệ tinh trùng giảm đi bao nhiều thì tỉ lệ có con cũng sẽ giảm sút bấy nhiêu. Do vậy, nam giới trong độ tuổi 20-35 tuổi cần hạn chế sử dụng loại đồ uống này.

Hạn chế uống nước ngọt có gas.
Hạn chế uống nước ngọt có gas.

Mì ăn liền

Trong các loại mì đóng gói có quá nhiều chất béo công nghiệp. Chất béo này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe con người. Có thể gây ra các bệnh như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, béo phì và cả vô sinh. Bị thiếu máu, tinh hoàn sẽ không còn khả năng sản xuất ra những tinh trùng khỏe mạnh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here