Home Mẹ và bé Những vấn đề bố mẹ cần quan tâm trước khi bé chào...

Những vấn đề bố mẹ cần quan tâm trước khi bé chào đời

97
Bú bình hay bú mẹ.
Bú bình hay bú mẹ.

Gần tới thời điểm bé chào đời, có rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm. Một số gợi ý cho các bà mẹ là hãy dành thời gian nói chuyện và bàn bạc với ông xã của mình để có thể đưa ra quyết định một cách đúng đắn nhất.

Bú bình hay bú mẹ

Có rất nhiều tranh cãi về việc nên cho bé bú mẹ hay bú bình. Đây là quyết định tùy thuộc vào mỗi cá nhân và trường hợp của mỗi bà mẹ.

Không thể chối cãi rằng trong những tháng đầu đời sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, và Tổ chức Y tế Thế giới cũng khuyến khích nên cho các bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu tiên.

Bú bình hay bú mẹ khi bé trào đời..
Bú bình hay bú mẹ khi bé trào đời.

Phần lớn phụ nữ hiện nay đều cho con bú mẹ thành công. Có vài trường hợp cần đến sự giúp đỡ của y tá hoặc các dịch vụ chăm sóc trẻ.

Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng thoải mái với việc cho con bú sữa mẹ, có thể vì nguyên nhân gia đình, sức khỏe hay một vài lý do khác.

Nếu bạn vẫn lo lắng về chuyện nên cho bé bú bình hay bú mẹ hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn các thông tin về vấn đề này trước ngày sinh để có thể chắc chắn hợn về quyết định của mình.

Cắt bao quy đầu cho bé

Bạn nên tìm hiểu kỹ và nhờ các bác sĩ tư bấn thêm về vấn đề này trước khi đưa ra quyết định.

Hiện nay, tỷ lệ bé trai được cắt bao quy đầu chỉ chiếm con số rất nhỏ. Vì vậy việc giữ lại lớp bao quy đầu còn giúp bé bảo vệ phần quy đầu non nớt của con tránh bị hăm tã.

Cắt bao quy đầu cho bé là một quyết định mà cá nhân bạn cùng với gia đình nên cân nhắn. Bạn cũng nên nhờ các bác sĩ tư vấn xem lợi và hại của phẩu thuật này nhé.

Thủ thuật nàu đòi hỏi gây mê, vì vậy nếu bạn đã quyết định thực hiện hãy đợi đến khi bé được ít nhất từ 6 đến 12 tháng tuổi, vì ở độ tuổi này, phẫu thuật gây mê sẽ an toàn cho con.

Đặt tên con

Đây là một quyết định trọng đại vì tên là thứ sẽ gắn bó với con suốt cả cuộc đời. Chính vì thế, lựa cho con một cái tên đẹp và ý nghĩa có thể làm khó nhiều ông bố bà mẹ.

Trong thời gian 60 ngày, kể từ ngày sinh con, cha mẹ phải đăng ký khai sinh cho trẻ. Vì vậy, việc nghĩ ra một cái tên cho con ngay khi biết được giới tính của trẻ, trước khi bé chào đời.

Đặt tên cho bé.
Đặt tên cho bé.

Có nhiều cặp lại đợi đến sau khi bé chào đời mới bắt đầu nghĩ đến việc đặt tên con. Bạn có thể tham khảo ý kiến của  hai bên nội ngoại để có thể tìm cho con một cái tên ý nghĩa.

Có một số việc bạn nên lưu ý khi đặt tên cho con nhé:

  • Bạn nên nhớ tên sẽ gắn liền với cả cuộc đời của bé. Hãy cân nhắc trước khi chọn cho con một cái tên hợp lý.
  • Có một số gia đình có truyền thống tên của con không được phép trùng với tên của những người khác trong gia đình hoặc họ hàng. Bạn nên hỏi ý kiến hai bên nội ngoại.
  • Hãy cân nhắc việc tên có đem đến rắc rối cho con không. Có rất nhiều cái tên dễ dàng bị đem ra chế giễu bì mang ý nghĩa “bóng”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here