Home Món ăn ngon Tìm hiểu về cách làm kem cheese cho các tín đồ trà...

Tìm hiểu về cách làm kem cheese cho các tín đồ trà sữa

140

Trà sữa hay hồng trà kem cheese luôn được xếp hạng “best seller” trong danh sách menu trà sữa hiện nay. Lớp phô mai béo béo, mặn mặn hòa cùng hương vị trà sữa thanh nhẹ quyến rũ người uống thèm thuồng. Chia sẻ cách làm trà sữa kem cheese có vị chuẩn như ngoài tiệm mà bạn hay uống. 

Cách làm kem cheese tại nhà
Cách làm trà sữa kem cheese tại nhà

Nguyên liệu làm trà sữa kem cheese:

  • Cream Cheese: 50gr
  • Nước đường cát: 10ml = 0.3 oz
  • Whipping Cream: 200ml = 6.7 oz
  • Muối Thái: 1gr
  • Trà xanh hoặc trà oolong: 1gr
  • Sữa tươi: 70ml = 2.3 oz
  • Sữa đặc: 10ml = 0.3 oz
  • Nước đường phèn: 30ml = 1 oz

Hướng dẫn cách làm trà sữa kem cheese:

Cách pha trà:

Cách để tạo hương vị trà thanh nhẹ, không bị chát và có hương thơm nồng nàn là sử dụng trà xanh hoặc trà đen ôlong để pha chế. Tùy vào từng loại trà, bạn sẽ dùng nhiệt độ nước khác nhau, đối với 2 loại trà trên, phù hợp nhất là từ 85 – 95 độ C.

Đầu tiên, bạn cho trà vào ấm pha hoặc bình đựng, rót nước nóng vừa phải vào hãm trà. Sau đó bạn ủ trà khoảng từ 10 đến 20 phút để lọc lấy nước cốt trà và cho trà lọc qua rây bỏ cặn.

Tiếp theo, cho lần lượt sữa đặc, sữa tươi, nước đường vào 30ml nước cốt trà, khuấy đều rồi gia giảm lượng đường phù hợp với khẩu vị.

Cách làm kem cheese phô mai không bị đặc

Đầu tiên, bạn cho phô mai, 10ml nước đường vào chén và sử dụng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp này. Bạn nên sử dụng tốc độ đánh ở mức nhẹ vừa.

Bước tiếp theo để làm trà sữa kem cheese, bạn cho lần lượt Whipping Cream, muối Thái vào đánh bông đều lên. Khi thấy lớp kem cheese sánh mịn, sền sệt và nổi bọt li ti là được. Xử lí kem cheese bị đặc bằng cách cho thêm một ít sữa tươi không đường và bạn tiếp tục đánh trong khoảng 8 – 10 phút cho đến khi nước kem mịn, mềm.

Pha trà sữa kem cheese

Khi uống trà sữa kem cheese bạn có thể kết hợp thêm trân châu hoặc các loại thạch vào ly. Giờ thì bạn chỉ cần đổ lần lượt 100ml trà sữa, thêm một ít đá viên và khuấy đều lên. Sau đó rót kem cheese lên trên và thêm một ít bột matcha vào là bạn đã hoàn thành thức uống này.

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here