Home Bà tám Tôi đã trải qua 3 mối tình nhưng…

Tôi đã trải qua 3 mối tình nhưng…

79
Khi yêu nhau có nên làm
Khi yêu nhau có nên làm "chuyện ấy" không?

Năm mình học năm nhất, mình quen với 1 bạn nam cùng lớp. Chúng mình đã cảm nắng nhau từ lúc mới gặp, rồi bạn ấy ngỏ lời muốn tụi mình tìm hiểu. Quen nhau 8 tháng bạn ấy đòi hỏi mình “chuyện ấy”.

Mình nhất quyết không đồng ý, vì tuổi còn nhỏ lại sống xa gia đình, lỡ có gì bất trắc chắc chỉ có nước bỏ xứ mà đi. Khi bị mình cự tuyện bạn ấy vẫn tỏ ra “không sao, em không muốn thì anh chìu em”.

Nhưng từ lúc đó bạn ấy lạnh nhạt hẳn với mình. Sau một thời gian thì tụi mình chia tay. Mình hỏi lý do vì sao, bạn ấy nói rằng tụi mình yêu nhau hơn nửa năm nhưng mình vẫn không tin anh ấy. Vậy là bọn mình đường ai nấy đi.

Gần 1 năm sau, trong lần mình đi hội sách thì vô tình quen biết 1 anh chàng khá là ưa nhìn, có vẻ chững chạc. Bọn mình làm quen, tìm hiểu nhau, anh ấy lớn hơn mình 7 tuổi.

Ai cũng nói với mình quen người nhiều tuổi họ chững chạc, họ biết suy nghĩ hơn là quen người bằng tuổi. Quen được 2 năm, anh ấy luôn tôn trọng mình, không đòi hỏi mình “chuyện ấy”. Mấy đứa bạn cứ nói là mình coi chừng anh ấy quen mình chỉ làm bình phong thôi, rồi còn kêu mình “thử” anh ấy.

Khi yêu nhau có nên làm "chuyện ấy" không?
Khi yêu nhau có nên làm “chuyện ấy” không?

Bán tính bán nghi nghĩ là chỉ “thử” thôi không sao nhưng đối với ổng thì không phải thử, anh ý làm thiệt. Ngày kỉ niệm 3 năm quen nhau, anh ấy dắt mình về nhà ra mắt gia đình anh ấy. Nhưng mà mình chỉ vừa mở miệng “con chào bà, con chào 2 bác” thế là bà nội anh ấy bảo “không phải chào, tôi không dám nhận”.

Mình ngỡ ngàng không biết mình đã lỡ lời hay gì mà bà lại nói vậy. Sau đó mẹ của anh mới nói với mình rằng bà nội không thích người nam. Mình nghe mà tự dưng rớt nước mắt, chuyện bắc nam thì đâu ảnh hưởng tới chuyện tình cảm, miễn sao lễ phép, hiếu thuận, biết trước biết sau là được rồi.

Sau đó mình lại biết cả ba anh ấy cũng không đồng ý vì mình là người nam. Anh ấy bảo mình cố gắng, mưa dầm thấm lâu rồi mọi người cũng hiểu thôi. Nghe anh nói vậy mình cũng nhẹ lòng.

Nhưng mọi chuyện không như mình tưởng tượng. Vào hôm giỗ ông nội anh ấy, anh đưa mình tới nhà, bà anh ấy đột nhiên lại tức giận đến độ tăng tăng huyết áp. Mình đâu làm gì có lỗi mà bà lại như thế. Sau đó anh nói chia tay mình, vì không muốn cãi bà khiến bà bệnh nặng thêm. Những tưởng hạnh phúc trong tầm tay thì đột nhiên vụt mất.

Sau một thời gian đủ để mình quên chuyện cũ, thì mình quen 1 anh làm ở bộ phận khác của công ty. Anh ấy rất giàu năng lượng, cầu toàn mọi việc, yêu cầu đều rất cao với mọi việc anh ấy làm.

Mình cảm thấy mình như 1 cô bé suốt ngày bị anh dạy dỗ vì làm cái này chưa tốt làm cái kia chưa được, không được xài cái này không được ăn cái đó. Quen nhau 1 năm tụi mình vẫn chưa có gì xảy ra, nhưng mình nghĩ mình cần phải thành thật nếu muốn đi xa hơn nữa.

Mình nói rằng mình “đã từng làm chuyện ấy” với người yêu cũ. Anh ấy chỉ nhìn mình và nói “sao em có thể làm chuyện ghê tởm như vậy khi chưa kết hôn”, “anh không muốn động vào người đã từng qua tay người khác, chỉ vậy được rồi”.

Mình chết lặng vì câu nói đó. Cái mình cho là điều hiển nhiên, sự thật lại mang tới kết quả mình không thể ngờ. Mình tôn trọng người ta nhưng người ta xem mình là giẻ rách.

Thật sự mình không còn dám yêu nữa, không còn dám kết thân với phái nam nữa. Mình sợ trái tim lại đau đớn thêm 1 lần rồi 1 lần nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here