Home Bà tám Trên đầu tôi có một “chiếc sừng”

Trên đầu tôi có một “chiếc sừng”

77
Người mình tin tưởng hết mực lại đội cho mình “chiếc sừng” lớn thế.

“Chia tay đi, anh vừa nghèo, vừa xấu, lại còn đi cái xe tàn. Anh thử nghĩ mà xem, từ lúc yêu tới nhau tới giờ anh đã mua được gì cho tôi, hay chỉ là mấy bộ quần áo rẻ tiền. Anh còn coi thường bố mẹ tôi khi lễ những đồ đó… (Chả những ngày lễ tết tôi hay làm bánh, mứt… để biếu). Đó là câu nói mà người tôi yêu nói ra sau gần 4 năm gắn bó, người mà tôi không tin có thể nói ra những câu nói tương tự.

 

Tôi bị người yêu cắm sừng.
Tôi bị người yêu cắm sừng.

 

Tôi quen em vào năm đầu đại học, phòng em cạnh phòng tội, rồi chúng tôi yêu từ lúc nào không hay. Hai gia đình cũng đều không dư giả nên chúng tôi đồng cảm cho nhau. Sau khi xin được làm thêm, tôi có dư ra 1 khoản và mua được 1 chiếc xe máy (một chiếc wave cũ, nhưng mối lần đi tới là đạp mỏi cẳng mới nổ ấy). Hai chúng tôi cũng xác định tới với nhau nên khi có công việc gì của 2 nhà đều về giúp đỡ.

Bốn năm Đại học trôi qua thật nhanh. Năm 4 tôi phải đi thực tập ở xa, dù có xa tôi cũng tranh thủ về cuối tuần về thăm em. Rồi kỳ nghỉ tết cũng tới, sau 0h00 là những câu chúc của tôi, em đã xem nhưng không phản hồi. Sáng mùng 1 tết, đập vào mắt tôi là tin nhắn “Mình chia tay đi”. Tôi lặng người không tin vào mắt mình, liệu nó có phải sự thật hay chị là giận dỗi vu vơ. Tôi liền gọi điện cho em “ Thuê bao quý khách vừa gọi…” em đã tắt máy. Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tôi xuống nhà em, nhưng em không có nhà, bố mẹ em thì vẫn gọi tôi vào và vui vẻ như bình thường. Sau khi chúc tết 2 bác xong, tôi ra về vì không gặp em và nghĩ chắc 2 bác chưa biết chuyện nhưng ra tới cổng gặp em gái bên nhà cô người yêu tôi:

Người mình tin tưởng hết mực lại đội cho mình “chiếc sừng” lớn thế.
Người mình tin tưởng hết mực lại đội cho mình “chiếc sừng” lớn thế.

– Sao anh ở đây, em tưởng anh với chị em chia tay lâu rồi, hôm qua lúc giao thừa có 1 anh vào chúc tết 2 bác, nhưng sau 1 lúc bị 2 bác đuổi và chị bỏ về nhà bà ngoại…

Tôi sững người, bác trai nhìn tôi rồi gọi vào nhà nói chuyện:

– Bố cũng không biết phải làm như thế nào, chuyện của 2 đứa bố sẽ can thiệp vào chuyện này, không thể để như vậy được. Với cũng hết năm rồi, sao con không làm nó có chửa đi, bố tổ chức cho (các bạn thông cảm, ở quê có gì nói thẳng)

Lúc này tâm chí tôi đâu còn nghĩ tới những chuyện đó, tại sao em lại quen được người ta khi vẫn đang bên tôi, đi chơi lúc nào, nhắn tin lúc nào… Phải trăng tôi đã quá tin tưởng vào tình yêu của mình, đã quá tin tưởng vào em?

– Con cảm ơn bác, chuyện này bác để bọn con tự giải quyết với nhau.

– Ừ, bố rất quý con, 2 nhà cũng đều không phải khá giả gì, nhưng chúng ta có tình…

Tôi trở về nhà, trong khi mọi người đi chúc tết vui vẻ, cười nói, còn tôi thì vô vàn những câu hỏi không có lời giải. Tại sao, tại sao điều đó lại xảy ra với tôi… và tôi đã khóc, một cảm giác bất lực. Mấy hôm sau bố mẹ tôi hỏi tại sao chưa đi đón người yêu xuống:

– Chúng con chia tay rồi, con thích người khác rồi…

Bố mẹ tôi khuyên nên làm lành, dỗ dành, vì em là 1 cô gái ngoan ngoãn… nhưng nào có biết sự thật đằng sau tôi cố dấu để em không mất đi hình tượng. Vậy đấy các bạn ạ, người mình yêu, mình tin tưởng hết mực như vậy lại đội cho mình những “chiếc sừng” như vậy.

Nguồn:Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here