Home Sức khỏe Uống bột sắn dây có tốt?

Uống bột sắn dây có tốt?

87
Tác dụng của bột sắn dây.
Tác dụng của bột sắn dây.

Bột sắn dây có tác dụng làm mát cơ thể, là loại nước giải khát rất tốt cho cơ thể. Vậy nên uống bột sắn dây sống hay chín thì tốt hơn. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tác dụng của bột sắn dây

Bột sắn dây vừa có tác dụng thanh nhiệt và vừa giúp giải độc cơ thể. Chính vì vậy, nhiều người thích dùng bột sắn dây để uống hằng ngày. Sử dụng bột sắn dây có thể bằng cáh uống sống hay nấu chín.

Tác dụng của bột sắn dây.
Tác dụng của bột sắn dây.

Bột sắn dây có các tác dụng như thanh hạ nhiệt, cải thiện lưu lượng tuần hoàn não và động mạch vành tim, hạ huyết áp, chống loạn nhịp tim, chống lão hóa, làm giảm đường huyết, bảo vệ tế bào gan, chống lão hóa, ung thư.

Nên uống bột sắn dây sống hay chín?

Uống bột sắn dây sống hay chín cũng tùy thuộc vào từng thể trạng người dùng. Khi uống sống bột sắn dây, hàm lượng dinh dưỡng sẵn có trong sắn dây được giữ nguyên, mang lại những hiệu quả tốt nhất. Hơn nữa, cách uống sống bột sắn dây cũng rất đươn giản dễ làm.

Nên uống bột sắn đay chín hay sống.
Nên uống bột sắn đay chín hay sống.

Khi pha chín, bột sắn dây bị giảm dược tính đi khá nhiều, kèm theo đó lượng dinh dưỡng cũng bị giảm đi đáng kể. Đổi lại, cách pha chín lại an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Trẻ em nên ăn bột sắn dây chín

Bột sắn dây sống ở dạng tinh bột lọc từ củ cây sắn dây và ở dạng “sống”. khi được quấy chín sẽ chuyển thành dịch nhão nhờ khả năng hồ hóa. Khi ăn chín, bột sắn trở nên dễ tiêu hóa hơn.

Thứ 2, theo Đông ty, bột sắn dây sống có tính hàn rất mạnh. Hệ thống tiêu hóa của trẻ em đang trong quá trình hoàn thiện nên vẫn còn yếu ớt. Nếu dùng bột sắn dây sống sẽ dễ bị các tác động không tốt như lạnh bụng, tiêu chảy…

Bột được quấy chín sẽ làm giảm bớt tính hàn, các bé vừa dễ ăn hơn, dễ tiêu mà vẫn giữ được tính chất mát lành của sản phẩm.

Đối với phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai sở hữu một cơ thể khá nhạy cảm, nên việc sử dụng bột sắn dây cần được lưu ý cần thận.

Nếu cơ thể bạn đang nóng thì uống nước sẵn dây sống là rất tốt, các tác dụng thanh nhiệt làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn, nhất là trong những ngày hè nóng bức.

Nếu bạn thấy người mình đang lạnh, cơ thể ốm yếu mệt mỏi, xuất hiện biểu hiện tụt huyết áp, việc bạn cần làm là bổ sung thức ăn ấm chứ không nên uống sắn dây vì sẽ làm tăng tính lạnh của cơ thể. Đặc biệt lưu ý với bà mẹ bị động thai do dạ con co bóp nhiều không được uống nước bột sắn và các loại nước có tính hàn cao.

Bột sắn dây uống chín hay sống tốt hơn? Hy vọng qua bài viết này bạn đã tìm được cách uống phù hợp cho bạn và người thân trong gia đình.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here