Home Công nghệ Vai trò của tem mác đối với hàng hóa?

Vai trò của tem mác đối với hàng hóa?

70
in tem mác sản phẩm
in tem mác sản phẩm

Trong kinh doanh, buôn bán để thương hiệu, tên tuổi của công ty bạn được người têu dùng biết đến nhiều hơn đều nhờ vào tem mác. In tem mác đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiếp thị sản phẩm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến bộ mặt thương hiệu cũng như doanh số bán hàng của doanh nghiệp. 

Vì sao cần phải in tem mác sản phẩm?

Bất kỳ một loại sản phẩm, hàng hóa nào cũng cần phải có tem mác. Trên mỗi chiếc tem mác thường có chứa thông tin về nhà sản xuất, thành phần bên trong sản phẩm, cách hướng dẫn sử dụng cũng như cách bảo quản sản phẩm sao cho an toàn, hợp lý. Qua tem mác  người dùng đã có đầy đủ thông tin và các kiến thức cũng như hiểu rõ hơn về loại sản phẩm mà họ đang sử dụng.

in tem mác sản phẩm
in tem mác sản phẩm

Tem mác chính là kênh thông tin về sản phẩm mà doanh nghiệp muốn gửi tới cho  khách hàng. Nó giới thiệu thương hiệu và thúc đẩy sự lựa chọn của người tiêu dùng. Tem mác sản phẩm chính là một phần của bộ nhận diện thương hiệu, là yếu tố quan trọng trong việc thể  hiện hình ảnh của doanh nghiệp.

Ngoài ra in tem mác còn giúp tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm với các thương hiệu khác trên thị trường. Thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh hàng hóa của doanh nghiệp.

Giúp nhận diện thương hiệu

Hàng hóa trên thị trường bắt buộc phải có tem nhãn hoặc bao bì để thể hiện thông tin cơ bản nhất của sản phẩm thì mới được đưa ra trên thị trường. In tem mác vì thế đóng vai trò quan trọng để sản phẩm có thể được tiêu thụ.

Trên tem mác thường có các thông tin quan trọng của doanh nghiệp như: logo, tên công ty, thông tin và hình ảnh về sản phẩm,… nhằm giúp doanh nghiệp nhận diện thương hiệu, sản phẩm và quảng cáo tới khách hàng.

in tem mác sản phẩm
in tem mác sản phẩm

Ngoài ra một số thông tin khác cũng có trên tem mác như hướng dẫn sử dụng, quy cách về sản phẩm, thành phần hay nguồn gốc xuất xứ. Nhờ có tem nhãn, người tiêu dùng chỉ cần nhìn lướt qua không cần đọc cũng biết đó là sản phẩm gì, của công ty nào rồi.

Thúc đẩy doanh số

Mẫu mã hàng hóa đẹp cùng thiết kế tem nhãn bắt mắt luôn kích thích thị hiếu công chúng. Tâm lý của người tiêu dùng là khi một doanh nghiệp tung sản phẩm mới ra thị trường thì họ thường sẽ “dùng thử” sản phẩm đó xem có chất lượng không rồi mới tính đến việc tiếp tục dùng sản phẩm của doanh nghiệp đó không. Qua kết quả kháo sát người tiêu dùng,  rất nhiều người cho rằng in tem mác chất lượng đem lại cảm giác cao cấp hơn và khiến họ an tâm khi mua hàng.

Kích thích người tiêu dùng

Một thiết kế tem nhãn lôi cuốn, bắt mắt chắc chắn sẽ kích thích nhu cầu mua hàng. Thiết kế này cần cuốn hút từ màu sắc bắt mắt, logo sáng tạo, hình ảnh minh họa ấn tượng. Một hình ảnh đẹp còn đáng giá hơn ngàn con chữ.

in tem mác sản phẩm
in tem mác sản phẩm

Khách hàng mua sản phẩm của bạn về dùng và khen ngon, chất lượng tốt, họ sẽ giới thiệu với anh em, hàng xóm, đồng nghiệp của mình để mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Chưa kể đến việc, sản phẩm của bạn còn được mang đi biếu, làm quà… như vậy khách hàng đã giúp PR thương hiệu của bạn đến không chỉ một mà rất nhiều người.

Từ những lý do trên mà chúng tôi cho rằng, các công ty, doanh nghiệp cần đầu tư vào in tem mác sản phẩm để thu hút, tạo ấn tượng với khách hàng từ sản phẩm của bạn ngay cái nhìn đầu tiên.

Xem thêm chi tiết: https://intruongphat.vn/?product=in-tem-mac-san-pham-hang-tieu-dung

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here